Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ TIÊU SẠCH XÃ BẢO QUANG

Chiều ngày 26-5, xã Bảo Quang, TX.Long Khánh tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã tiêu sạch xã Bảo Quang.

PHO BI THU TU TANG HOA TAI HN.png
Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tặng hoa chúc mừ​ng

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Hải Sơn - Chi cục phó - Chi cục phát triển Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh Đồng Nai; đồng chí Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư TT Thị ủy; đồng chí Trần Mộng Thành - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo phòng Kinh tế, phòng Tài Chính - Kế hoạch, Hội Nông dân thị xã; Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã, Ban ngành đoàn thể xã cùng các xã viên.

Trong quá trình vận động thành lập HTX, có 53 thành viên đăng ký tham gia, tổng diện tích canh tác toàn xã là 274 ha hồ tiêu, sản lượng bình quân đạt gần 690 tấn/năm, vốn điều lệ đóng góp 1 tỷ đồng. Ngành nghề chính là trồng và cung cấp sản phẩm tiêu hạt, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, chăm sóc hồ tiêu bền vững theo tiêu chuẩn VietGAP. HTX đặt ra mục tiêu hoạt động “Vì thành viên phục vụ” và mở rộng loại hình sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, đẩy mạnh doanh thu, tăng lợi nhuận, đem lại thu nhập ổn định cho xã viên. HTX giúp người trồng tiêu trong vùng liên kết sản xuất tốt hơn, tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước...

Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên. Ông Mai Trần Quang được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX.