THỊ XÃ LONG KHÁNH KHAI MẠC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2017

Sáng ngày 30/5/2017, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thị xã, Ban Chỉ đạo hè Thị xã Long Khánh đã tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2017 với chủ đề “Hè kết nối yêu thương - Em vui an toàn” và phương châm “An toàn - hiệu quả - vì đàn em thân yêu”. Nhằm tạo môi trường để thanh thiếu niên và nhi đồng phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ra sức rèn luyện, bồi dưỡng trong học tập, kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, nâng cao trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong việc xây dựng nếp sống văn hóa.

PHAT BIEU PHO CT UBND TX.png
            Đ/c Bùi Quốc Thể - PCT UBND thị xã phát biểu chỉ đạ​o

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè thị xã; đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Bí thư thị đoàn, đồng chí Trương Thị Hương - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư của các xã, phường cùng hơn 900 em học sinh, giáo viên các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thị xã.

Hoạt động hè được thị xã Long Khánh tổ chức hằng năm nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi cho các em học sinh, đồng thời tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Thiếu nhi Thị xã Long Khánh học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

KHEN THUONG CHO TT-CN.png
       Khen thưởng "Dũng sỹ kế hoạch nhỏ" năm học​ 2016-2017

Các hoạt động hè năm 2017 trên địa bàn thị xã tập trung hướng về cơ sở, đặc biệt quan tâm, chăm lo đến trẻ em nghèo, trẻ em đồng bào dân tộc, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ em vùng sâu, vùng xa, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho thiếu nhi gắn với rèn luyện kỹ năng, tham gia bảo vệ môi trường, các hoạt động xã hội đền ơn đáp nghĩa, giáo dục thanh thiếu nhi nếp sống văn minh đô thị, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, Đội, qua đó giáo dục thanh thiếu nhi niềm tự hào về lịch sử và văn hóa truyền thống của dân tộc Việt nam kiên cường buất khuất… Theo đó, Ban chỉ đạo hè thị xã đã triển khai nhiều hoạt động hè thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức hội thi ước mơ môi trường sống; học kỳ quân đội, hội thi Kể chuyện sách hè; tuyên truyền giới thiệu sách; hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ; Liên hoan búp sen hồng, Liên hoan câu lạc bộ ông-bà-cháu; trại hè chấp cánh ước mơ; hội trại về nguồn, hội thi an toàn giao thông, hội thao hè; ra quân chiến dịch hè tình nguyện…

Dịp này, Thị đoàn Long Khánh khen thưởng cho 2 tập thể và 79 cá nhân trong phong trào kế hoạch nhỏ năm học 2016 – 2017.