Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 14 năm 2017

​          Ngày 9/10/2017, Thị ủy Long Khánh tổ chức “Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 14 năm 2017”, tại Hội trường Thị ủy.

Dự có đ/c Hồ Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đ/c Huỳnh Văn Dũng – Trưởng Phòng phòng chống tham nhũng – Ban nội chính Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Nải – Tỉnh Ủy viên – Bí thư Thị ủy; đ/c Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã và 33/36 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thị xã khóa III, các đ/c thành viên UBKT Thị ủy khóa III, các đồng chí Bí thư các Chi Đảng bộ các cơ sở, Thủ trưởng các phòng ban đơn vị thị xã cũng tham dự.

Theo báo cáo của Thị ủy trong 9 tháng năm 2017, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, Đảng bộ thị xã có 8/53 chỉ tiêu vượt, 23/53 chỉ tiêu đạt, 10/53 chỉ tiêu chưa đạt và 12/53 chỉ tiêu chưa đánh giá. Từ đầu năm đến nay, hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển và đạt gần 70% kế hoạch, tăng 17,1% so cùng kỳ năm 2016; sản xuất công nghiệp đạt 64,5% kế hoạch, tăng 17,8% so cùng kỳ; sản xuất  nông nghiệp đạt gần 82% kế hoạch, tăng 5,8% so cùng kỳ.

HN QUANG CANH.png
Thảo luận tại hội nghị xoay quanh nhiệm vụ, giải pháp công tác quý IV năm 2017​

Bên cạnh đó, công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn được tập trung chỉ đạo thực hiện theo Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Đồng Nai. Hoạt động của các mô hình kinh tế hợp tác nhìn chung ổn định, hiệu quả hơn, mang lại lợi ích thiết thực hơn cho các thành viên và người lao động. Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên môi trường ngày càng đi vào nề nếp. Thu ngân sách đạt kết quả cao so với dự toán năm 2017. Hoạt động văn hóa, giáo dục có tiến bộ; các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, chăm lo cho các đối tượng là người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Công tác chăm sóc sức khõe cho nhân dân được đảm bảo. Tăng cường chỉ đạo các hoạt động phát triển du lịch ở địa phương. Lĩnh vực an ninh chính trị trên địa bàn thị xã được giữ vững, ổn định; tình hình phạm pháp hình sự, tội phạm ma túy và tai nạn giao thông đã được kìm chế. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới theo hướng chú trọng đi vào thực chất. Các phong trào thi đua yêu nước của các đoàn thể chính trị xã hội được triển khai khá tốt, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Tập trung công tác phát triển Đảng viên mới, tăng cường công tác kiểm tra và giám sát theo kế hoạch.

Tại đây, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, các cấp Ủy, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể thị xã đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Việc mời gọi các nhà đầu tư vào hệ thống chợ, siêu thị đã được quy hoạch trên địa bàn; tiến độ xây dựng nông thôn mới theo Bộ tiêu chí kiểu mẫu của Tỉnh tại các xã, nhất là đối với xã Xuân Lập; tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn đối với các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế thị xã; công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; công tác phòng chống dịch bệnh và giải pháp để thu hút các hộ dân tham gia hình thành các điểm du lịch sinh thái tiềm năng ở địa phương; công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ năm 2018 và việc chuẩn bị các nội dung, điều kiện để tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2017.

HN DC NAI THAO LUAN.png
Đ/c Nguyễn Văn Nải chỉ đạo thực hiện các nội dung​ trọng tâm của quý IV

Ngoài những nhiệm vụ, giải pháp trong chương trình công tác quý IV năm 2017 đã đề ra; tại đây, đ/c Nguyễn Văn Nải – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy Long Khánh đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, các cấp Ủy, Chính quyền, Mặt trận các đoàn thể thị xã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nội dung trọng tâm như sau: “Tập trung rà soát từng chỉ tiêu chưa đạt, chủ động đề ra các biện pháp khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2017 đã đề ra. Tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của quý IV, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Tăng cường công tác quốc phòng an ninh, triển khai tốt các kế hoạch phối hợp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp nhằm giảm mạnh tai nạn giao thông, tội phạm. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho tuyển quân năm 2018, chuẩn bị chu đáo nội dung điều kiện để tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ của thị xã năm 2017. Tiếp tục nâng cao chất lượng đoàn viên, đội viên và tổ chức đoàn hội ở cơ sở nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua trong từng tổ chức đoàn thể. Tiếp tục nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ Đảng viên, tập trung làm tốt công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên mới đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra”.

HN KHEN THUONGvvv.png
10 Đảng viên nhận khen thưởng của Ban Thường vụ Thị ủy

Cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị ủy đã khen thưởng cho 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2012-2016) và khen thưởng cho 10 Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2016).

Minh Dũng​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.