Hội nghị tọa đàm đối thoại tuyên truyền trực tiếp về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Sáng ngày 10/10/2017 tại hội trường Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã, Bảo hiểm xã hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Long Khánh cùng phối hợp tổ chức Hội nghị tọa đàm đối thoại tuyên truyền trực tiếp về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT).
     Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Chuông - Phó Chánh văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ông Nguyễn Tự Lập - Phó trưởng phòng Quản lý thu BHXH tỉnh Đồng Nai; Bà Võ Thị Kim Trang - Thị ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã; Ông Nguyễn Phước Hòa - Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã; Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn cùng các đại diện Hội LHPN các xã - phường trên địa bàn.
10-10-2017 DANH LỘC Hội nghị tọa đàm BHXH-BHYT.png
Tại hội nghị đã trình bày những nội dung đổi mới trong Luật BHXH

Các đại biểu tham gia hội nghị được nghe báo cáo biên trình bày những nội dung đổi mới trong Luật BHXH  - BHYT, Thông tư 02 của bộ y tế ngày 15/3/2017 quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp.
10-10-2017 DANH LỘC Hội nghị tọa đàm BHXH-BHYáaf.png
Ông Nguyễn Văn Chuông trình bày các chính sách mới của BHXH

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã đưa ra nhiều câu hỏi trực tiếp xung quanh một số vấn đề được quan tâm như: Quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị; Vấn đề về BHYT đối với cán bộ bán chuyên trách… Những câu hỏi này đã được giải đáp cụ thể, rõ ràng, đồng thời các đại biểu cũng được cung cấp thêm thông tin về chủ trương, chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tạo sự thống nhất, đồng thuận của người dân.
     Từ ngày 01/01/2018 sẽ chính thức thực hiện hỗ trợ tiền đóng BHXH, cụ thể: Mức hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn (700.000đ), bằng 30% đối với hộ nghèo; bằng 25% đối với hộ cận nghèo và bằng 10% đối với các đối tượng khác (thời gian hỗ trợ không quá 10 năm)
      Danh Lộc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.