Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI MTTQ PHƯỜNG XUÂN HÒA KHÓA III NHIỆM KỲ 2014 - 2019

​            Sáng ngày 31/5/2017, tại Nhà văn hóa khu phố 4, Ủy ban MTTQ phường Xuân Hòa tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam phường Xuân Hòa khóa III nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thế Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Long Khánh; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban MTTQ phường khóa III nhiệm kỳ 2014 - 2019, Trưởng - Phó Ban Thanh tra nhân dân - Ban Giám sát Đầu tư cộng đồng phường và trưởng Ban Công tác Mặt trận 05 khu phố.

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2019 là: Tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, nửa nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện Nghị quyết đạt được một số kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân dân nhận thức đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với đất nước, với địa phương.

Điểm sáng trong các phong trào thi đua là đã từng bước gắn liền với xây dựng, giữ gìn đô thị văn minh, đền ơn đáp nghĩa, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, nhân dân đã tích cực phối hợp giải tỏa giao mặt bằng cho chính quyền thực hiện được 27 công trình với tổng số tiền đầu tư hơn 10 tỷ đồng, trong đó, có 20 công trình có vốn đầu tư vừa và nhỏ được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa với tổng trị giá trên 02 tỷ đồng. Về xã hội hóa giao thông: Đã bê tông - nhựa hóa được gần 03 ngàn mét chiều dài với tổng số tiền trên 2,5 tỷ đồng. Về xã hội hóa hệ thống chiếu sáng: Đã lắp đặt đèn đường gần 02 ngàn mét chiều dài với tổng số tiền 350 triệu đồng.

khen thưởng cá nhân SK MTTQ 2014-2019.JPG
         Khen thuơưởng sơ kế​t

Phối hợp vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa hàng năm đều vượt chỉ tiêu, trong nửa nhiệm kỳ đã vận động được gần 140 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân các ngày lễ như kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Tết Nguyên đán; Xây dựng 03 căn nhà tình thương trị giá trên 160 triệu đồng; trao gần 1500 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trị giá trên 270 triệu đồng cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

Tại hội nghị, Ủy viên Ủy ban MTTQ phường đã bầu bổ sung thêm 03 đồng chí; thảo luận, biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ, chương trình thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ phường từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Dịp này, UBND phường khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thực hiện Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam phường Xuân Hòa nửa nhiệm kỳ qua.

Thanh Phụng