864 THÍ SINH THAM DỰ KỲ THI VÀO LỚP 10 TẠI HỘI ĐỒNG THI THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cũng như các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 6/6/2017 thị xã Long Khánh chỉ có 1 cụm thi và thí sinh thi ngay tại trường với tổng số 864 thí sinh, chia làm 36 phòng thi. Do cụm thi không phải phân tán thành nhiều hội đồng thi đặt tại các trường khác nên việc tổ chức thi rất thuận lợi.

hoc sinh kiem tra de thi.png
Các em h
ọc​ sinh xem lại đ​ thi

Theo ghi nhận của Phóng viên, ngay từ sáng sớm công tác chuẩn bị đã được sẳn sàng: lực lượng trật tự an ninh trong và ngoài khu vực được canh gác nghiêm nhặt, công tác y tế, điện sáng đã được bố trí đảm bảo phục vụ 24/24 cho kỳ thi. Nhìn chung tại hội đồng thi tại Trường Trung học phổ thông Long Khánh, ghi nhận buổi đầu thi môn Toán, tự luận, thời gian làm mỗi bài 120 phút, đa số các em làm bài tương đối tốt, hầu hết kiến thức của bài thi môn Toán đều nằm trong chương trình học, vừa sức của các em.

thí sinh Nguyễn Đình Hóa, học sinh Trường Trung học cơ sở Xuân Lập phấn khởi cho biết cảm nghĩ của mình.

“Đề cũng tương đối dễ, em làm bài cũng khoảng 80%, còn câu cuối bài toán hình thì tương đối khó, cái câu hỏi đó cũng nằm trong chương trình học, nhưng theo em nghĩ sẽ dành cho các bạn học sinh giỏi thì mới làm được”.

Đối với thí sinh Lê Quốc Khanh - học sinh trường Trung học cơ sở Xuân Lập cho biết thêm:

“Đề thi có hơi mở rộng ra kiến thức học tập một chút, nhưng không quá nhiều. Đề thi cũng không khó lắm, em có thể làm được và nhiều bạn có thể làm được”

Được biết, chỉ tiêu được Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho Trường Trung học phổ thông Long Khánh là 500 học sinh. Vì vậy, căn cứ vào kết quả thi tuyển, nhà trường sẽ lấy từ cao xuống thấp theo đủ chỉ tiêu quy định.

Minh Huệ - Thanh Giang