ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI NHÂN DÂN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

​       Sáng ngày 08/6/2017, tại Nhà văn hóa khu phố 5, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Xuân Hòa tổ chức hội nghị “Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với nhân dân 6 tháng đầu năm 2017”.

QC buổi đối thoại 6.2017.JPG
Quang cảnh buổi đối thoại​

Tham dự có đồng chí Trương Thị Bích Liên - Thị ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã; đại diện UBMTTQ thị xã; lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, Công an, Quân sự, các trường học, Trạm Y tế phường và đông đảo người dân trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Ngọc Mai - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, Trần Tuấn Kiệt - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của UBND phường. Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, kiến nghị tập trung trên các lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, cụ thể như: Trên địa bàn phường còn có hộ dân nuôi gia cầm với số lượng lớn; việc bố trí thùng rác chưa hợp lý; mưa lớn kéo dài thường xuyên gây ngập cục bộ nhiều nơi; việc đậu đổ xe ô tô thành hàng dài trên lòng, lề đường để vào hàng quán ăn uống trên đường Nguyễn Trãi. Bên cạnh đó, còn có một số ý kiến khác như: Vẫn còn tình trạng trộm cắp vặt ở địa phương; cần nghiên cứu bố trí chổ buôn bán cho người buôn bán nhỏ. Đồng chí Chủ tịch UBND phường trả lời các ý kiến, kiến nghị và được hội nghị tán thành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường giải thích rõ hơn chủ trương đổi mới và củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý, điều hành để nhân dân đồng thuận, chia sẻ, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất tư tưởng chính trị, đồng thuận xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân.

Thanh Phụng