LỄ CÔNG BỐ SẠP THỊT AN TOÀN ĐƯỢC KIỂM SOÁT THEO CHUỖI TẠI CHỢ XUÂN TÂN

​          Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Sáng  ngày 14/6, UBND  xã Xuân Tân tổ chức lễ công bố sạp thịt thực hiện kiểm soát theo chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm an toàn tại chợ Xuân Tân.

le cong bo sap thit an toan.jpg
        Quang cảnh lễ công bố

Đây là một trong hai đơn vị chợ gồm chợ Xuân Tân và Chợ Xuân Thanh được UBND Thị xã được chọn làm thí điểm mô hình kiểm soát theo chuỗi cung ứng thịt an toàn.

Tại đây đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Tân đã trao quyết định công nhận cho 10 hộ tiểu thương buôn bán thịt tại chợ Xuân Tân đã thực hiện kiểm soát  chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm an toàn. Theo đó các quầy bán thịt trên, đã có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đã được cơ quan thú y kiểm soát chặt chẽ từ khi ở trang trại tới khi giết mổ rồi ra sạp. Đồng thời thường xuyên kiểm tra chất cấm, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch, hỗ trợ một số dụng cụ để trưng bày thịt nhằm đảm bảo vệ sinh.

diem ban sap thit an toan.jpg
       Điểm bán thịt an toàn

Riêng về giá thành sản phẩm, UBND Thị xã đã làm việc với nhà cung cấp nhằm đảm bảo thịt cung cấp cho các tiểu thương buôn bán không cao hơn giá trên thị trường.

Với sản phẩm thịt đạt tiêu chuẩn, có kiểm định, có truy xuất nguồn gốc sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trong thời gian tới đến các địa phương xã, phường trên địa bàn Thị xã.

Thanh Giang