TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC UBND TỈNH VỀ TÌNH HÌNH KTXH, ANQP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

​      Sáng ngày 21/6/2017, UBND thị xã Long Khánh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn thị xã tại Văn phòng HĐND-UBND thị xã.

LANH DAO TINH DONG NAI.png
Đ/c Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu chỉ đạ​o

Về dự có đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ngành của Tỉnh; về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hồ Văn Nam – Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban thị xã cũng đến tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2017,  tình hình kinh tế trên địa bàn tăng trưởng cao hơn so cùng kỳ, giá trị sản xuất các ngành đều có sự phát triển; trong đó giá trị ngành sản xuất công nghiệp là 2.990 tỷ đồng, đạt  trên 41% kế hoạch và tăng 8,1% so cùng kỳ; sản xuất nông nghiệp là 689 tỷ 500 triệu đồng đạt trên 48% kế hoạch, tăng 5,4% so với cùng kỳ.

Công tác quản lý đô thị, quản lý tài nguyên - môi trường ngày càng đi vào nề nếp. Việc thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn được tập trung đôn đốc thực hiện ngay từ đầu năm, kết quả 6 tháng đầu năm tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 58%  dự toán năm, tăng 8,08% so cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo thực hiện theo bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu Tỉnh. Các hoạt động giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn. Việc thực hiện các chính sách, xã hội, các hộ nghèo, giải quyết việc làm, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm ,… được thị xã chú trọng, quan tâm thực hiện. Công tác giải quyết hành chính được tập trung thực hiện, giải quyết với số lượng nhiều hơn và thời gian giai quyết nhanh hơn. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã cơ bản được giữ vững, ổn định, phạm pháp hình sự ma tuý, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ 2016.

QUANG CANH.png
Quang cảnh Hội nghị​

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến UBND Tỉnh về những vấn đề như: Bổ sung thêm chức năng đất ở vào hồ sơ điều chỉnh, cục bộ Quy hoạch phân khu 1/2000 phường Xuân An để xây dựng Trung tâm thương mại; hoán đổi xây dựng Trung tâm Văn hóa Thể thao sang khu đất Bệnh viện đa khoa cũ. Bên cạnh đó, UBND thị xã đề nghị UBND Tỉnh bổ sung, hỗ trợ kinh phí năm 2017 để đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng; chấp nhận chủ trương đầu tư sửa chữa nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Trãi, tuyến đường Bình Lộc – Tín Nghĩa bị xuống cấp và hư hỏng nặng. Đồng thời kiến nghị đến UBND Tỉnh cho phép UBND thị xã thành lập đội trật tự xây dựng trực thuộc Phòng Quản lý đô thị để thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị và quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo của UBND thị xã Long Khánh và ý kiến của lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan; phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thị xã Long Khánh trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; đồng thời giải quyết những ý kiến kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc của UBND thị xã trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo, yêu cầu UBND thị xã Long Khánh trong thời gian tới: “Tập trung khắc phục những khó khăn do thời tiết thay đổi để đảm bảo cho nông nghiệp đạt được các chỉ tiêu.Tập trung trong việc tổ chức sản xuất bảo đảm tính chặt chẽ giữa chuỗi sản xuất đến tiêu thụ, xây dựng các quy trình phù hợp với quy trình sản xuất theo hướng hiện đại để phát triển bền vững. Công tác quản lý xây dựng cơ bản cần tập trung đầu tư bài bản để đạt được một đô thị văn minh hiện đại theo mong muốn. Tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội”.

Minh Dũng