CÔNG TÁC QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn thị xã ngày càng đi vào nề nếp và đạt nhiều kết quả khá tốt so cùng kỳ. Thời gian qua, thị xã luôn tích cực tăng cường quản lý tài nguyên nước; kiểm tra các điểm khai thác khoáng sản; hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn lập thủ tục bảo vệ môi trường.

MƯA.png

Mù​a mưa đến sớ​m do biến đổi khí hậ​u

Tổ chức các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động hưởng ứng “Giờ trái đất”, “Ngày nước thế giới”, “Ngày khí tượng thế giới năm 2017”. Tiếp tục triển khai thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp và chất thải. Bên cạnh đó, thị xã còn chủ động phối hợp với đơn vị tư vấn thực hiện Dự án “Điều tra xác định bổ sung các giếng đang và không sử dụng từ năm 2012 đến 2016. Lập bản đồ hiện trạng các giếng, đồng thời đề xuất giải pháp quản lý và xây dựng kế hoạch bảo vệ nguồn nước dưới đất trên địa bàn thị xã Long Khánh”.

vet gieng.jpg
Vét giếng vì thiếu nước sử dụng​

Với những kết quả đạt được thời gian qua, UBND thị xã tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo trong thời gian còn lại của năm 2017. Qua đó, UBND các phường xã và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai - Chi nhánh Long Khánh tiếp tục xét duyệt, thẩm tra các hồ sơ đăng ký đất đai để hoàn thành công tác cấp, đổi, phát Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trên địa bàn thị xã. Đồng thời tích cực tuyên truyền phổ biến các thông tin, các quy định pháp luật về tài nguyên nước - khoáng sản thông qua hệ thống loa phát thanh, trang thông tin điện tử thị xã,… để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ, sử dụng hợp lý tài nguyên nước - khoáng sản theo quy định. Tiếp tục triển khai chương trình phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại trong cộng đồng dân cư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ  từ ý thức đến hành động về bảo vệ tài nguyên và môi trường trong cộng đồng và doanh nghiệp tại địa phương.

Minh Dũng