Ghi nhận buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại điểm thi thị xã Long Khánh

Cũng như các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 22/6/2017 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tư thục Trương Vĩnh Ký, thị xã Long Khánh, có  672 thí sinh dự thi, với 28 phòng thi, vắng 2 thí sinh.

tvk.png
Các thí sinh đã thi xong môn đầu tiê​n

Theo ghi nhận của Phóng viên, buổi đầu tiên thi môn ngữ Văn, đa số các em làm bài tương đối tốt, hầu hết kiến thức của bài thi môn văn đều nằm trong chương trình học, vừa sức của các em.

Thí sinh Nguyễn Hà Kiều Oanh, học sinh Trường Trung học phổ thông Tư thục Trương Vĩnh Ký chia sẽ:

“Môn Văn em thấy cũng khá là dễ, ôn cũng trúng đề, một phần cũng có suy nghĩ cũng tự làm, tự suy nghĩ. Có trong chương trình học tập. Nhưng mà câu thấu cảm nó hơi khó hiểu cho tụi em một chút, vấn đề hơi khó nên phải suy nghĩ sâu xa, hơi lâu về những vấn đề đó. Em cũng không hiểu về câu hỏi thấu cảm cho lắm, nên chỉ làm được khoảng 70%.”

Cũng như các thí sinh khác, sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên, các em rất phấn khởi. Vì cấu trúc đề thi đều nằm trong chương trình được ôn tập.

Thí sinh Trần Quốc Huy – Trường THPT Tư Thục Trương Vĩnh Ký cho biết thêm:

“Nội dung môn Văn, em thấy tâm lí thoải mái, làm bài cũng vừa sức minh và vừa sức các bạn. Cấu trúc đề thi, các em đã được làm rồi, vì có trong đề thi thử. Chiều nay, sẽ thi môn Toán, lần đầu làm trắc nghiệm cũng hơi bỡ ngỡ, nhưng mà em sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi chiều nay".

Nhìn chung tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Tư thục Trương Vĩnh Ký, hầu hết các thí sinh đều đến các điểm thi đúng giờ. Các thí sinh đều tuân thủ đúng theo quy chế và nội quy thi, không có thí sinh nào bị vi phạm trong buổi thi môn văn ngày đầu tiên thi.

Cô Nguyễn Hoàng Quỳnh Quyên- Trưởng điểm thi tại Trường Trung học phổ thôngTư thục Trương Vĩnh Ký cho biết:

“Tình hình cán bộ, giám thị coi thi đi đầy đủ, tâm lý rất nhẹ nhàng, thoải mái, tổ chức nghiêm túc. Điểm thi có 672 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng dự thi hôm nay có 670 thí sinh, vắng 2 thí sinh. Nói chung các em vào thi rất nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm, đề thi vừa sức nên các em làm bài tốt”.

Tại 3 điểm thi trên địa bàn thị xã Long Khánh, được tổ chức nghiêm túc, đúng theo quy định. Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn toán với hình thức làm bài trắc nghiệm và mỗi thí sinh, sẽ thực hiện một mã đề thi riêng. Đây là điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thanh Giang – Minh Huệ