Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ THỊ XÃ LONG KHÁNH

​      Sáng ngày 26/6/2017, tại Trung tâm thương mại (TTTM) chợ Long Khánh, Phường Xuân Trung thị xã Long Khánh, Phòng Cảnh sát Phòng Cháy Chữa Cháy (PC&CC)  số 2 thị xã phối hợp với Ban quản lý chợ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (CNCH).

ĐỘI THỰC TẬP PCCC.png
               Đội hình diễn tập PCCC

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của lực lượng PCCC cơ sở, của cán bộ, nhân viên, công nhân và của các tiểu thương trong Trung tâm thương mại chợ Long Khánh trong việc chấp hành các quy định PCCC. Phòng ngừa và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các vụ cháy nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

QUANG CANH (1).png
       Xử lý đám cháy và cứu nạn cứu hộ

Giả định tình huống: Vào lúc 10h ngày 26/6/2017 tại ki ốt số 78, TTTM chợ Long Khánh bất ngờ xảy ra cháy và đám cháy lan qua các khu vực lân cận; nguyên nhân do chập điện và tại đó có khoảng 50 người đang mua bán. Khi người đầu tiên phát hiện đám cháy có nhiệm vụ hô to hoặc báo cho Ban quản lý chợ hay đội PCCC cơ sở biết để xử lý. 01 đội viên thông tin báo cháy và cắt điện khu vực cháy; tổ hướng dẫn thoát nạn – cứu nạn hướng dẫn cho bà con thoát khu vực cháy đến nơi an toàn. Tổ chữa cháy sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để phun nước, chống cháy lan sang các khu vực khác lân cận, đồng thời cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài, di chuyển tài sản trong khu vực cháy ra khu vực an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp gồm 01 xe chỉ huy; 02 xe chữa cháy; 01 xe CNCH nhanh chóng đến khu vực cháy phun nước làm mát, ngăn chặn cháy lan và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Minh Dũng​