Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tòa án Nhân dân Thị xã Long Khánh xét xử lưu động vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

​     Sáng ngày 28/6/2017, tại UBND phường Xuân Trung. Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Hong Trai Cường sinh năm 1983, cư ngụ ấp Tân Thủy – xã Bàu Sen - TX Long Khánh.

Theo cáo trạng, bị cáo Hong Trai Cường không có việc làm ổn định, để có ma túy sử dụng. Cường đã 2 lần lấy heroin từ một nam thanh niên tên là Vinh chưa rõ lai lịch thường lui tới ở xã Bảo Định, huyện Xuân Lộc.

BI CAO HONG TRAI CUONG TRUOC VANH MONG NGUA.png
     Bị cáo Cường trước vành móng ngựa

Lần thứ nhất: vào khoảng 16 giờ ngày 6/3/2017, Cường đã đến ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân để mua 2 tép heroin của Vinh rồi bán cho Duy để sử dụng. Lần thứ hai cũng vào khoảng 16h ngày 7/3/2017, Duy gọi điện thoại cho Cường hỏi mua 1 tép heroin, Cường đến địa điểm cũ để lấy heroin thì bị Công an thị xã Long Khánh bắt quả tang.

Trước đó ngày 26/3/2007, Cường đã bị Tòa án nhân dân thị xã Long Khánh xử phạt 5 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, vào ngày 18/9/2013 Chủ tịch UBND thị xã ra quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh 24 tháng về hành vi sử dụng ma túy.

Sau khi cân nhắc các tình tiết của vụ án Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hong Trai Cường với mức án 7 năm tù giam. Nhằm cách ly Y ra khỏi xã hội một thời gian để biết ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình. Cũng như răng đe giáo dục, cho những ai có tư tưởng coi thường pháp luật, nhất là thanh thiếu niên là đối tượng đang có chiều hướng phạm tội ngày càng tăng trên địa bàn thị xã Long Khánh.