Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
LĐLĐ thị xã Long Khánh vượt chỉ tiêu phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở năm 2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh đã thành lập được 9/7 CĐCS đạt tỷ lệ 128%, phát triển được 1.529/1000 đoàn viên Công đoàn, đạt tỷ lệ 1​53% so với chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh giao năm 2017. Tất cả các CĐCS được thành lập theo phương pháp mới quy định tại Điều 17, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI.

NAM YANG.jpg
Quang cảnh Hội nghị Thành lập CĐCS

Để đạt được kết quả trên có sự quyết tâm hành động cao của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã, bám sát cơ sở, tuyên truyền vận động công nhân, chủ doanh nghiệp hiểu được vai trò, lợi ích khi gia nhập Công đoàn, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp để cùng phối hợp vận động, tổ chức thành lập Công đoàn, phát triển đoàn viên.

Song song với việc vận động thành lập Công đoàn, phát triển đoàn viên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã đã chú trọng công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng, chăm lo đời sống đoàn viên của đoàn viên, người lao động; tiến hành thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể, nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; củng cố, xây dựng CĐCS vững mạnh góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, không để đình công, lãn công xảy ra./.

Thế Hải