Phường Xuân Hòa: Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017

​         Sáng ngày 27/6, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Xuân Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường; Ban Chấp hành Đảng bộ, các Ban Xây dựng Đảng của Đảng ủy phường cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên phường và khu phố.

Thực hiện Nghị quyết của Thị ủy và Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh về mục tiêu nhiệm vụ năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường đã lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh, phát triển kinh tế, tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể chính trị, xã hội đạt kết quả khả quan.

unnamed.jpg
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

Về Kinh tế: Thương mại - Dịch vụ: Đã phát triển thêm 37 cơ sở, nâng tổng số cơ sở lên thành 651, giá trị sản xuất kinh doanh khoảng trên 197 tỉ đồng, đạt 61,5% kế hoạch năm, tăng 45% so cùng kỳ. Tiểu thủ công nghiệp: Hiện có 34 cơ sở hoạt động ổn định, giá trị sản xuất kinh doanh ước tính đạt trên 86 tỷ đồng, đạt 57,5% kế hoạch năm, tăng 30% so cùng kỳ. Nông nghiệp: Giá trị sản xuất đạt trên 3 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch năm, tăng 3% so cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 2 tỷ 475 triệu đồng, đạt 58% kế hoạch năm; thu ngân sách phường đạt 2 tỷ 550 triệu đồng, đạt 54% kế hoạch năm.

Công tác giáo dục, y tế, văn hoá, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự xã hội được ổn định. Bộ máy hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường ngày càng được củng cố và hoạt động tốt, giải quyết kịp thời các nhu cầu hành chính của công dân, làm tốt công tác hòa giải ở khu phố, không để tình trạng đơn thư vượt cấp. Thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở được quan tâm lãnh đạo và thực hiện có kết quả tốt.

Mặt trận và các đoàn thể được củng cố và đi vào hoạt động có hiệu quả. Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chăm lo đến lợi ích thiết thực của đoàn viên, hội viên và quần chúng. Xây dựng mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân, phát huy tinh thần yêu nước, thi đua lao động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Công tác phát triển hội viên, đoàn viên được quan tâm lãnh đạo, nhất là hội viên đồng bào có đạo và dân tộc. Tỉ lệ tập hợp chung là 62,33% (Nghị quyết: 60%), sinh hoạt thường xuyên đạt 67,84% (Nghị quyết: 60%), trong đó tỷ lệ đoàn viên, hội viên nòng cốt 46,98% (Nghị quyết: 30%).

Công tác xây dựng Đảng luôn được coi trọng, nhất là trên lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng. Việc xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng được tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả. Công tác phát triển Đảng được quan tâm lãnh đạo, đã kết nạp thêm 03 đảng viên mới. Chú trọng triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

unnamed 1.jpg
Khen thưởng các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hội nghị đã thông qua chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017, trong đó, tập trung phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết 6 tháng cuối năm 2017.​ Nhân dịp này, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân phường khen thưởng 34 tập thể, 125 cá nhân hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2016.

Thanh Phụng