LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN PHỐI HỢP THU NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

​         Sáng ngày 5/7/2017, Kho bạc Nhà nước Long Khánh phối hợp cùng với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước Long Khánh - Chi cục Thuế Long Khánh - với các Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh Long Khánh, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển chi nhánh Biên Hòa, Ngân hàng TMCP Công thương chi nhánh Đồng Nai.

Đến dự có ông Trương Phước Hương - Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai; ông Trần Mộng Thành - UVTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã;  cùng Lãnh đạo Phòng Tài chính, Chi cục Thuế, Kho bạc Nhà nước thị xã Long Khánh và các Ngân hàng tham gia ký thỏa thuận phối hợp trên địa bàn thị xã Long Khánh.

TRAO VAN BAN THOA THUAN.png

ông Trần Mộng Thành - UVTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã trao văn bản thỏa thuận củ​a các đơn vị​

Các đơn vị đã thống nhất ký kết phối hợp tổ chức thu thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác qua hệ thống ngân hàng trên địa bàn. Các bên tổ chức thu theo nguyên tắc kết nối, trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử giữa các cơ quan, đơn vị về số phải thu, số đã thu vào NSNN đảm bảo phù hợp với quy định của Luật NSNN, Luật Các tổ chức tín dụng và các văn bản hiện hành liên quan đến thu NSNN. Việc tổ chức phối hợp thu NSNN và đối chiếu số liệu về thu NSNN được thực hiện thông qua tài khoản chuyên thu của Kho bạc Nhà nước mở tại các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ, ông Trần Mộng Thành - UVTV Thị ủy - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã trao văn bản thỏa thuận phối hợp thu NSNN cho các đơn vị.

Thông qua việc ký kết quy chế phối hợp thu NSNN giữa các đơn vị sẽ góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí, thủ tục cho người nộp thuế. Tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của Pháp luật. Đồng thời, tăng cường cải cách hành chính và đảm bảo nguồn thu ngân sách Nhà nước được kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Minh Dũng