Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI HỘI THI KỂ CHUYỆN SÁCH HÈ NĂM 2017

Nhằm giúp cho các em một mùa hè vui tươi bổ ích, xây dựng sân chơi lành mạnh, giúp các em phát triển nhân cách, phát triển năng khiếu. Thúc đẩy tinh thần học tập, phấn đấu rèn luyện xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy trong các em lòng tự hào dân  tộc, tình yêu quê hương đất nước, từ đó để các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

tiet muc ke chuyen truong tieu hoc Bau Sen.png
Tiết mục Thi kể chuyện của trường TH Bàu Sen

Trong 2 ngày 4 và 5/7, Thư viện thị xã Long Khánh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị Đoàn Long Khánh tổ chức hội thi kể chuyện  sách hè năm 2017. Với chủ đề “Hè kết nối yêu thương, em vui an toàn”, phương châm “An toàn – Hiệu quả - Vì đàn em thân yêu.

Tham gia hội thi lần này có 31 đơn vị đến từ 20 trường Tiểu học và 11 trường Trung Học Cơ Sở trên địa bàn thị xã.

Nội dung cuộc thi mỗi đội kể một mẩu chuyện về tấm gương mẫu mực về phong cách, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về cuộc đời hoạt động của Bác. Truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Gương danh nhân văn hóa, lịch sử của dân tộc, gương chiến đấu hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong hai cuộc kháng chiến. Gương người tốt việc tốt, gương các bạn nhỏ chăm ngoan, hiếu thảo, Lịch sử và truyền thống cách mạng của quê hương Long Khánh, Đồng Nai; Biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hình thức thi đối với khối Tiểu học: gồm phần Thi Kể chuyện; Thi kiến thức. Khối THCS: Thi tuyên truyền giới thiệu sách, thi kiến thức.

Qua 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn ở khối Tiểu học thuộc về đơn vị trường Tiểu học Bàu Sen, giải nhì TH Kim Đồng, giải ba TH Nguyễn Huệ. Ở khối THCS: giải nhất toàn đoàn thuộc về trường THCS Bảo Quang, giải nhì THCS Hàng Gòn, giải ba trường THCS Lê Quý Đôn. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các phần thi ở hai khối TH và THCS.

Qua hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và bồi dưỡng những em có năng khiếu tham dự hội thi kể chuyện sách hè tỉnh Đồng Nai năm 2017.