Ban chỉ đạo Hè xã Suối Tre tổ chức nói chuyện truyền thống giáo dục thế hệ trẻ

​       Nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác hè; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Ngày 17/7/2017 tại trường THCS Chu Văn An, Ban chỉ đạo hè xã Suối Tre phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Suối Tre tổ chức nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Lịch - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, đ/c Trương Ngọc Pháp - Bí thư xã Đoàn, anh Nguyễn Mai Nam - Tổng phụ trách cùng các đ/c bí thư các chi đoàn và hơn 85 em học sinh trường THCS Chu Văn An tham dự.

Ông Bùi Quang Hòa kể lại những câu chuyện lịch sử

Tại hoạt động, các em học sinh đã được nghe đ/c Đại tá Bùi Quang Hòa, nguyên sĩ quan quân đội đã nghĩ hưu, hiện là Phó ban tuyên giáo xã, báo cáo viên BCH Hội cựu Chiến binh xã kể lại những câu chuyện lịch sử về truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, những kiến thức về chủ nghĩa anh hùng cách mạng nhằm xây dựng cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào truyền thống đấu tranh của dân tộc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hội cựu chiến binh xã Suối Tre trao tặng quà giao lưu với các em học sinh

Qua hoạt động lần này, đã giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh về lòng yêu nước, để từ đó nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – Thiếu niên trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa, giáo dục các em có ý thức vươn lên trong học tập, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đã cống hiến vì nền độc lập tự do của Tổ Quốc. Cũng tại buổi nói chuyện Ban chỉ đạo hè đã có các câu hỏi và các phần quà được trao cho các em trả lời đúng các câu hỏi do Hội cựu chiến binh nêu./.

T-Hoa