Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tập huấn cho người cao tuổi năm 2017

Sáng ngày 22/7/2017 tại hội trường phường Xuân Hòa, Hội Người cao tuổi và Trung tâm văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng phường Xuân Hòa phối hợp tổ chức lớp tập huấn công tác Hội Người cao tuổi năm 2017.

Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, ban ngành, đoàn thể phường; cùng gần 80 cụ là Ủy viên Ban chấp hành Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó, các Ủy viên Chi hội và Hội viên Người cao tuổi sinh hoạt tại địa phương.

7-22-2017 Phường Xuân Hòa Tập huấn cho người cao tuổi năm 2017.jpg
Quang cảnh lớp hội nghị

Tại đây, đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đào - Trưởng Ban Đại diện Người cao tuổi thị xã báo cáo các nội dung của Nghị quyết Đại hội lần thứ V Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021 bao gồm: Những nội dung cơ bản về Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam; những điểm mới trong Điều lệ Hội Người cao tuổi Việt Nam khóa V; xây dựng tổ chức Hội, công tác kiểm tra, giám sát và thi đua khen thưởng trong các cấp Hội; công tác chăm sóc người cao tuổi, xây dựng phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở; phát huy vai trò người cao tuổi thực hiện Nghị quyết Đại hội V; công tác đối ngoại nhân dân, triển khai thực hiện Quyết định số 1533/2016/QĐ-TTg về nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau; công tác tuyên truyền triển khai Nghị quyết Đại hội V.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian thảo luận các giải pháp xây dựng Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi, Tổ hội; hướng dẫn quản lý và sử dụng quỹ Hội. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên và nhân dân phường nắm vững nội dung và phương pháp triển khai các nhiệm vụ của Hội; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân chăm sóc người cao tuổi; tập hợp, đoàn kết, nâng cao vai trò của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Phụng