Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
GIAO BAN CẤP ỦY THÁNG 7 NĂM 2017

​           Sáng ngày 25/7/2017, Thị ủy Long Khánh tổ chức họp giao ban Cấp ủy tháng 7 năm 2017. Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì cuộc họp; cùng các đ/c lãnh đạo Ban thường vụ Thị ủy, thường trực UBND thị xã; các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UBMTTQ 15 phường, xã cùng tham dự.

7-25-2017 Họp giao ban cấp ủy tháng 7-2017 (1).png
Quang cảnh buổi họp

Theo đánh giá thị xã, về tình hình kinh tế trong tháng 7 năm 2017, doanh số bán hàng hóa, dịch vụ ước đạt 2.842 tỷ đồng, lũy kế 07 tháng 19.577 tỷ đồng, đạt 60,3 % KH, tăng 17,2 % so với cùng kỳ năm 2016; hoạt động thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển, hàng hóa phong phú đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân. Lĩnh vực tài nguyên môi trường đã duyệt cấp 923 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trong đó 57 cấp mới; cấp đổi, biến động 866 giấy), tổ chức phát cho nhân dân 909 giấy CNQSDĐ.

Về văn hóa xã hội tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) như: tổ chức đoàn đi thăm tặng quà các gia đình có công; tổ chức viếng, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ và Đền thờ Liệt sĩ thị xã…Chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện các chính sách xã hội như giải quyết kịp thời, đầy đủ trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Tình hình quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định. Lực lượng Công an, Quân sự thị xã luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức tuần tra truy quét các loại tội phạm; kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các phường, xã năm 2017; chuẩn bị tổ chức tiếp đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đợt 2 năm 2017.

Công tác xây dựng Đảng cũng được chú trọng, trong tháng Ban thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng 50 và 70 năm tuổi Đảng trước thời hạn cho 2 đ/c; tiến hành rà soát lịch sử chính trị quần chúng trung kiên phục vụ công tác kết nạp Đảng viên.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể và 15 phường xã đã báo cáo tình hình hoạt động tại cơ quan đơn vị, địa phương mình. Đồng thời đưa ra những khó khăn, vướng mắc như: về tình hình nhân sự; thu ngân sách; tình hình lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, phát triển Đảng viên và công tác đền ơn đáp nghĩa…

7-25-2017 Họp giao ban cấp ủy tháng 7-2017 (2).png
Đ/c Nguyễn Đức Thạnh​ - PBT TT Thị ủy phát biểu chỉ đạo

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, đ/c Nguyễn Đức Thạnh đã đưa ra chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc như: nâng cao hơn nữa việc phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; chỉ đạo đôn đốc việc cắm mốc tình trạng đất công trên địa bàn; các giải pháp tăng cường vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; đồng thời chỉ đạo chặc chẽ việc phát triển Đảng viên và tập trung cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị cho năm học 2017 - 2018.

Hữu Tươi​