Thị xã Long Khánh trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

​                Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Chiều ngày 26/7/2017, thị xã Long Khánh tổ chức lễ trao nhà Tình nghĩa cho bà Dương Thị Lài là con của liệt sỹ Dương Văn Khê, hiện cư ngụ tại ấp Trung Tâm - xã Xuân Lập.

Đến dự buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, có sự hiện diện của ông Bùi Quốc Thể - Thị uỷ viên - Phó chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội thị xã, ông Đặng Ngọc Trường - Trưởng Đài truyền thanh thị xã; cùng đại diện Đảng uỷ HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã, các ấp cùng tham dự.

QUANG CANH (2).png

Ông Bùi Quốc Thể - TUV - PCT UBND thị xã (giữa) tham dự buổi lễ

Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 54,6 m2, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền gạch men. Tổng kinh phí xây dựng 59 triệu đồng, trong đó UBND thị xã Long Khánh hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND xã Xuân Lập hỗ trợ 10 triệu đồng, số còn lại gia đình đóng góp.

Trong niềm vui mừng được nhận ngôi nhà mới, bà Dương Thị Lài đã xúc động bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo các cấp, cùng bà con trong tổ đã quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để gia đình có được ngôi nhà khang trang như hôm nay.

TANG NHA TINH NGHIA.png
              Bà Dương Thị Lài xúc động bày tỏ sự biết ơn sâu sắc ​

Tại lễ bàn giao, đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã đã gửi đến gia đình bà Dương Thị Lài lời chúc mừng và những phần quà rất ý nghĩa. Đây là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, là nguồn động viên to lớn đối với các hộ nghèo, gia đình chính sách, với mong muốn giúp họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo trong thời gian tới.

Anh Sang