Nông dân cánh đồng ấp Ruộng Tre – xã Bảo Quang phấn khởi lúa được mùa được giá            Cánh đồng Ruộng Tre – ấp Ruộng Tre - xã Bảo Quang có trên 400 hecta lúa được trồng, đang bước vào thu hoạch rộ. Tại đây, bà con ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các khâu trong sản xuất lúa như ứng dụng cơ giới hoá khâu làm đất và thu hoạch lúa, sử dụng giống lúa lai có năng suất, hiệu quả kinh tế cao; thực hiện chương trình “3 giảm 3 tăng”; sử dụng phân bón chuyên dụng cho cây lúa; ứng dụng kỹ thuật cải tạo đất phèn mặn; biện pháp phòng trừ sâu bệnh theo phương pháp IPM…

 171219 THANH GIANG MINH DŨNG Cánh đồng lúa xã Bảo Quang được mùa được giá (2).png
Người nông dân thu hoạch mùa vụ trên cánh đồng lúa


  Điển hình như hộ gia đình anh Nguyễn Văn Ngà có diện tích hơn 4 ha, những năm về trước do chưa áp dụng các quy trình kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nên năng suất lúa chỉ đạt từ 5-6 tấn/ha, nhưng nay được các cấp các ngành địa phương hướng dẫn áp dụng kỹ thuật trong sản xuất nên năng suất được năng lên 6-7tấn/ha.

          Bên cạnh đó được sự quan tâm của nhà nước đầu tư hệ thống đường điện xuống tận khắp cánh đồng, nông dân đã khoan giếng lấy nước phục vụ cho tưới lúa. Từ cánh đồng chỉ sản xuất 1 đến 2 vụ trong năm chủ yếu nhờ vào nước trời, nay nông dân đã sản xuất 3 vụ trong năm, giúp tăng thu nhập kinh tế cho người nông dân.

 171219 THANH GIANG MINH DŨNG Cánh đồng lúa xã Bảo Quang được mùa được giá.png
Cánh đồng lúa 
 Ruộng Tre – ấp Ruộng Tre - xã Bảo Quang có trên 400 hecta lúa được trồng​

Có thể nói, từ sự quan tâm hỗ trợ đầu tư hướng dẫn của các cấp các ngành địa phương trên cánh đồng này, đã tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người nông dân, góp phần thúc đẩy xã Bảo Quang đạt chuẩn xã nông thôn mới - Tiến tới thực hiện xã nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu.

Thanh Giang – Minh Dũng

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​