Gương điển hình thương binh Nguyễn Khánh Chúc làm kinh tế giỏi


 

​          Năm nay ông Nguyễn Khánh Chúc 65 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, ở tuổi này nhiều gương cựu chiến binh đã và đang được nghỉ ngơi, nhưng với tinh thần người lính bộ đội Cụ Hồ, ông Chúc vẫn hăng say lao động phát triển kinh tế gia đình. Năm 2013, gia đình ông mua được gần 2 héc ta rẫy tại Ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh, với sự cần cù chịu khó trong lao động, người lính bộ đội Cụ Hồ đã bỏ biết bao công sức để có được mô hình trồng xen canh nhiều loại cây cùng một diện tích đất, đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình.

 171219 MINH HUỆ MINH DŨNG Gương thương binh phát triển Kinh tế giỏi.png
Vườn cây cà phê xen canh hồ tiêu của gia đình thương binh Nguyễn Khánh Chúc

Hiện nay trong vườn của gia đình ông có 500 gốc cây cà phê, sản lượng thu được hơn 1 tấn/ năm, với giá thị trường bán ra hiện nay gần 40.000 đồng/kg cà phê nhân, cũng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Mặc dù cây cà phê đang trong thời kỳ thu hoạch và cho sản lượng rất cao, nhưng giá cả bấp bênh. Nên gia đình ông Nguyễn Khánh Chúc quyết định chặt bỏ số lượng cà phê trong vườn nhường chỗ cho 1.000 gốc tiêu và 350 cây bưởi da xanh được trồng năm thứ 3 đang trong thời kỳ phát triển mạnh và ra trái bói năm đầu. Đây là hai loại cây tiêu và bưởi da xanh đang là thế mạnh trên thị trường, thời gian qua được chăm sóc rất kỹ, đúng cách khoa học kỹ thuật, nên cây tiêu phát triển rất tốt, xanh mướt, đang ra rất sai quả và hầu như không có sâu bệnh

 171219 MINH HUỆ MINH DŨNG Gương thương binh phát triển Kinh tế giỏi (2).png
Ông Nguyễn Khánh Chúc đã trở thành một trong những gương thương binh ¼ 

điển hình làm kinh tế giỏi tiêu biểu của thị xã​


Qua thực tế, với cách trồng xen các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như trên không những mang lại kinh tế cao cao gấp 3- 4 lần so với trồng thuần cà phê mà còn có tác dụng điều hòa được điều kiện khí hậu vườn cây, tăng độ ẩm trong vườn, giữ gìn môi trường sinh thái, giúp các loại cây phát triển tốt. Việc mạnh dạn đầu tư trồng xen canh cây hồ tiêu vào vườn cây cà phê của gia đình ông Nguyễn Khánh Chúc trong những năm qua đã mang lại thu nhập kinh tế cao cho gia đình. Mô hình trồng xen canh là một ý tưởng hay và được nhiều hộ nông dân xung quanh áp dụng thực hiện để tăng thêm thu nhập.

Minh Huệ - Minh Dũng

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​