Họp mặt kỷ niệm ngày dân số Việt Nam và tập huấncông tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2017

​ Sáng ngày 19/12/2017, tại hội trường khối vận, Trung tâm dân số - kế hoạch hóa gia đình thị xã đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 và tổ chức tập huấn công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2017 cho đội ngũ cộng tác viên.

Buổi họp mặt các đại biểu đã được ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa của ngày dân số Việt Nam 26/12; Những thành tựu đạt được qua 56 năm của công tác Dân số - KHHGĐ dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước. Cùng với cả nước, trong những năm qua, công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả cao, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Hàng năm đa số các chỉ tiêu đều được ngành dân số thị xã thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể đến cuối năm 2017 tỷ lệ tăng dân số tự nhiên toàn thị xã giảm xuống còn 1,03%; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên còn 2,15%; tỷ lệ mất cân bằng giới tính đạt mức chuẩn với 105 bé trai/100 bé gái. Tỷ lệ các cặp vợ chồng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt hơn 74%.

171219 HƯƠNG LAN Họp mặt ngày Dân số và tập huấn công tác DS-KHHGD.JPG
Quang cảnh buổi họp mặt
kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12

Ngay sau diễn văn ôn lại truyên thống, các cộng tác viên được tập huấn chuyên môn về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình gồm các nội dung: Chính sách về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình ở Việt Nam; Kiến thức cơ bản về dân số và phát triển; chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình; 3 đề án thuộc dự án nâng cao chất lượng giống nòi là: Mô hình tư vấn - khám sức khỏe tiền hôn nhân, Đề án giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, đề án sáng lọc, chẩn đoán trước sinh và sau sinh và hướng dẫn thực hiện lập biểu mẫu báo cáo.

Qua lớp tập huấn nhằm từng bước nâng cao trình độ cho cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình thị xã, ngày càng đáp ứng tốt hơn thực tiễn công việc đặt ra.

Hương Lan​

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.