KỲ HỌP THỨ TƯ HĐND PHƯỜNG XUÂN HÒA KHÓA III NHIỆM KỲ 2016 - 2021

​          Sáng ngày 28/7/2017, tại hội trường UBND phường Xuân Hòa, Thường trực HĐND phường Xuân Hòa đã tổ chức kỳ họp thứ tư HĐND phường Xuân Hòa khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có ông Đào Tiến Dũng - Phó ban Kinh tế xã hội (KTXH) - Hội đồng Nhân dân thị xã Long Khánh; các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, nghành, đoàn thể phường và đại diện cử tri trên địa phường cùng 22 ​đại biểu HĐND phường tham dự.

7-28-2017 Kỳ họp thứ tư HĐND  Xuân Hòa .JPG
         Quang cảnh kỳ họp thứ tư HĐND phường Xuân Hòa

Tại kỳ họp, thường trực HĐND, UBND báo cáo kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm và chương trình công tác 06 tháng cuối năm 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND phường; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong 06 tháng đầu năm; Bổ sung những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng cuối năm 2017; Báo cáo kết quả thu chi ngân sách 06 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2017. Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban KTXH phường báo cáo về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu chi ngân sách năm 2017; Công tác giảm nghèo 06 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2017.

Trong 06 tháng đầu năm 2017 nhìn chung các hoạt động sản xuất nông nghiệp phát triển thuận lợi, có nhiều hộ trồng rau thu hoạch ổn định phát triển cây trồng, công tác phòng chống dịch bệnh đến nay tình hình ổn định; Thực hiện cơ chế một cửa liên thông trên lĩnh vực đất đai, hồ sơ được giải quyết nhanh gọn, đúng thời gian quy định; Tình trạng xây dựng không phép trên địa bàn phường đã giảm so với cùng kỳ; Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng chuyển biến tích cực về chất lượng, đạt được thành tích cao trong các phong trào, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước tác dộng tích cực dến đời sống chính trị - xã hội của nhân dân trên địa bàn phường. Công tác quốc phòng anh ninh được đảm bảo, đạt được một số chỉ tiêu trên giao; Tổ chức đăng ký NVQS đạt 100% theo kế hoạch; Tổ chức xét duyệt chính trị cấp phường đúng quy định.

Sau phần thảo luận, hội nghị đã thông qua các nghị quyết của kỳ họp như: Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu giảm nghèo năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2016 và nghị quyết về điều chỉnh bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2017.

Căn cứ vào chương trình hoạt động, chương trình giám sát năm 2017 của HĐND 06 tháng đầu năm, các Ban HĐND phường đã xây dựng kế hoạch 06 tháng cuối năm 2017 như: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Ban HĐND phường, tăng cường thực hiện giám sát các nội dung khác phù hợp với những yêu cầu phát sinh trong thực tiễn, đồng thời thực hiện các chương trình phối hợp giám sát của thường trực HĐND thị xã, các Ban HĐND thị xã, tổ đại biểu HĐND thị xã; Thực hiện tốt công tác điều hòa và phối hợp giữa thường trực HĐND với các Ban HĐND, UBND và Ban thường trực UBMTTQVN phường, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND phường.

Anh Sang