​      Nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, đồng thời nhân rộng đẩy mạnh mô hình “Đẩy mạnh mạnh xã hội hóa trong hoạt động bảo vệ môi trường”. Sáng nay ngày 21/12/2017, UBND phường Xuân An đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ “Phân loại, thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”, tại Hội trường UBND phường. hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải tại nguồn cho các hộ gia đình trên địa bàn

Dự hội nghị triển khai có đại diện Phòng Tài nguyên môi trường Thị xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Xuân An; đại diện các Ban - ngành - đoàn thể phường; các ông, bà là Bí thư, Phó bí thư, Trưởng - Phó khu phố, ban CTMT, tổ trưởng và nhân dân 6 khu phố trên địa bàn phường.

171221 NGỌC HỒNG Hội nghị môi trường Xuân An.jpg
Các đại biểu tham gia hội nghị tập trung lắng nghe báo cáo viên trình bày các nội dung chính

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lê Đình Thắng – Chuyên viên Phòng Tài nguyên môi trường thị xã Long Khánh - báo cáo viên hội nghị, hướng dẫn thực hiện phân loại rác thải tại nguồn và nêu lên tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn tại các hộ gia đình.

Việc phân loại chất thải rắn tại nguồn là một giải pháp cần thiết trong chu trình thu gọn và xử lý chất thải nói chung và chất thải rắn sinh hoạt nói riêng; từ đó góp phần nâng cao hiệu quả tái chế lượng chất thải rắn bằng cách tận dụng khối lượng chất thải rắn có khả năng phân hủy sinh học để chế biến thành phân hữu cơ và tận dụng triệt để các loại chất thải rắn khác thông qua các hoạt động tái sử dụng, tái chế và tái sinh năng lượng; đồng thời làm giảm diện tích bãi chân lấp, giảm chi phí xử lý khối lượng chất thải rắn cần xử lý, giảm thiểu ô nhiễm môi trường góp phần làm cho UBND phường Xuân An nói riêng, UBND thị xã Long Khánh nói chung ngày càng “xanh – sạch – đẹp” và văn minh hơn.

Sau phần hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, UBND phường đã tổ chức lấy ý kiến và cho các hộ dân trên địa bàn phường tham gia đăng ký thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, không để chất thải sai quy định nhằm góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Qua hội nghị này, các đại biểu hiểu rõ hơn thế nào là rác thải hữu cơ, thế nào là rác thải vô cơ để phân loại trước khi xử lý, đồng thời tuyên truyền đến các thành viên khác cách phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày tại gia đình mình. Từ đó, nâng cao ý thức hơn trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh, mỹ quan đô thị, làm xanh – sạch – đẹp cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường cũng như bảo đảm sức khỏe của người dân; đồng thời góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào toàn dân giữ vững phường Xuân An văn minh đô thị.

Ngọc Hồng

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.