KỲ HỌP THỨ V HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ XUÂN TÂN KHÓA V, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Sáng ngày 28/7/2017, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Xuân Tân tổ chức kỳ họp lần thứ 5, khóa V nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại hội trường UBND xã.

Dự kỳ họp có các ông, bà là đại biểu HĐND thị xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ đại biểu HĐND thị xã số 7 gồm ông Trần Phương Đông và ông Lê Văn Thắng; ông Trương Minh Duy, ông Nguyễn Minh Long – Chủ tọa kỳ họp cùng 28/32 vị đại biểu HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2016 – 2021; các ông, bà đại diện Đảng ủy – UBND – UBMTTQ; thành viên UBND xã; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã, ấp; đại diện ban giám hiệu các trường học, trạm y tế, đội thuế số 3, đặc biệt sự có mặt của 14 cử tri đại diện cho cử tri trên địa bàn xã cùng về dự.

7-28-2017 Kỳ họp thứ 5 HĐND khóa V xã Xuân Tân .JPG
Quang cảnh kỳ họp

Hội nghị đã nghe thường trực HĐND báo cáo kết quả hoạt động, giám sát 06 tháng đầu năm và chương trình hoạt động, giám sát 06 tháng cuối năm 2017; UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH-ANQP 06 tháng đầu năm và các mục tiêu, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ KT-XH-ANQP 06 tháng cuối năm 2017;  tờ trình về việc đề nghị bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh 06 tháng cuối năm 2017; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ nhiệm vụ thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2017; tờ trình về việc bổ sung dự toán thu, chi ngân sách năm 2017; tờ trình về việc  đề nghị phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2016; các Ban HĐND xã thông qua báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp; thường trực HĐND xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 05 HĐND xã khóa V; UBND – Thường trực HĐND xã phát biểu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ V, ý kiến thảo luận, chất vấn của đại biểu HĐND xã có liên quan tại kỳ họp; nghe chủ tịch UBMTTQ xã báo cáo về công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, giám sát hoạt động của đại biểu HĐND xã 06 tháng đầu năm 2017.

Qua một buổi làm việc các đại biểu đã thống nhất biểu quyết thông qua 3 Nghị quyết về: Bổ sung một số nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành các mục tiêu KT-XH-ANQP 06 tháng cuối năm 2017;  Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu – chi ngân sách năm 2017; Tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2016.

Thủy Tiên