SƠ KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017

Chiều ngày 28/7, Ban chỉ huy quân sự thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quốc phòng địa phương, quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn thị xã.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trần Quốc Khẩn - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy -  Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, các Ban ngành đoàn thể thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các phường xã, các cơ quan tổ chức, các cơ sở tự vệ trên địa bàn thị xã.

QUANG CANH.png
Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Lực lượng vũ trang thị xã duy trì nghiêm các quy định chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, bảo vệ an toàn các cao điểm lễ, tết, góp phần giữ vững, ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đồng thời chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước.

Các phường xã hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2017. Bảo đảm tốt hậu cần, tài chính, chế độ, tiêu chuẩn cho cán bộ, chiến sỹ, bảo đảm tốt vũ khí phương tiện kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Chủ động kịp thời triển khai kế hoạch các mặt công tác Đảng, chính trị; quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết các cấp; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên, thăm hỏi tặng quà lãnh đạo Ban CHQS qua các thời kỳ, đơn vị quân đội, công an đóng quân trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa, hỗ trợ tết cho cán bộ, chiến sỹ.

Bên cạnh đó, tích cực triển khai thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ năm 2017. Tiếp tục rà soát, xác minh thông tin về danh sách liệt sỹ đơn vị Sư đoàn 341/QK4 hy sinh tại Long Khánh để khắc tên trên bia tưởng niệm tại NTLS thị xã.

ÔNG NAM PHAT BIEU.png
Đ/c Hồ Văn Nam - Chủ tịch UBND thị xã​ phát biểu chỉ đạo

Tại đây, đồng chí Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy -  Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quân sự quốc phòng địa phương thời gian qua, đồng thời phát biểu chỉ đạo: “Tiếp tục thực hiện quán triệt các văn bản cùa Đảng, Nhà nước, cấp trên về công tác quân sự quốc phòng địa phương. Tăng cường  lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt quân sự quốc phòng địa phương, nâng cao vai trò của cơ quan quân sự trong công tác tham mưu của cấp Ủy, Chính quyền, hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết , thực hiện kế hoạch của Thị ủy, UBND thị xã góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững chắc. Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu ở các cấp, nắm chắc tình hình tham mưu xử lý kịp thời các tình huống. Chú trọng chăm lo công tác phát triển Đảng, Đoàn viên trong LLVT thị xã đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra”.

Minh Dũng