KỲ HỌP THỨ 6 KHÓA V - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ BÌNH LỘC

Nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân (HĐND) xã 6 tháng đầu năm, và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng còn lại. Vừa qua, tại hội trường UBND xã Bình Lộc, thường trực HĐND xã đã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa V nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự hội nghị có bà Lương Ngọc Hồng – Phó chủ tịch HĐND thị xã; ông Lê Quang - Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã; ông Lương Hồng Quân - Phó trưởng phòng Y tế thị xã; các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; trưởng các ngành, đoàn thể xã, đại diện BGH các trường; bí thư chi bộ, trưởng các ấp; các cử tri tiêu biểu của 5 ấp cùng 27 đại biểu HĐND xã tham dự.

1-8-2017 Kỳ họp 6 - khóa V HĐND Bình Lộc 1.JPG
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại kỳ họp, thường trực HĐND, UBND xã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2017, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND xã, báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, bổ sung những giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2017, báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2017, thường trực HĐND và các nhóm đại biểu HĐND xã thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động với UBND, UBMTTQ xã. Qua đó đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ, bảo đảm công tác trực, tiếp công dân, thông tin hai chiều về tình hình, kết quả, chất lượng hoạt động của HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua các dự thảo, nghị quyết về bổ sung một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm, nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2016 trên đại bàn xã và nghị quyết bổ sung  ngân sách 6 tháng đầu năm 2017.

1-8-2017 Kỳ họp 6 - khóa V HĐND Bình Lộc.JPG
Quang cảnh hội nghị

Căn cứ vào chương trình hoạt động, chương trình giám sát năm 2017 của HĐND 6 tháng đầu năm, các Ban HĐND xã đã xây dựng kế hoạch 6 tháng cuối năm 2017 như: Không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND trên cả hai mặt quyết định và giám sát; các Ban HĐND xã phối hợp công tác, trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề có liên quan đối với thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã khi có yêu cầu, đại biểu HĐND xã giành nhiều thời gian hơn để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo luật định và theo quy chế hoạt động  của HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Anh Sang