Khổ qua được mùa nhưng mất giá tại Tx. Long Khánh


 

​        Vào thời điểm này, người dân tại một số xã trên địa bàn TX.Long Khánh đang bước vào mùa thu hoạch khổ qua. Nhờ áp dụng kỹ thuật tưới nước, hạn chế các loại sâu bệnh và hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu, nên năm nay khổ qua đã có mã đẹp, năng suất cao. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì giá khổ qua trên thị trường thời điểm này chỉ còn từ 5000 - 5.500đ/kg.

 171226 MINH DŨNG GIA HÂN Phóng sự cây khổ qua.png
Người nông dân thu hoạch trái khổ qua


Gia đình hộ bà Huỳnh Thị Kim Anh - tổ 4 ấp Ruộng Tre - xã Bảo Quang - TX.Long Khánh có 3,5 xào đất trồng khổ qua. Sau khi trồng từ 40-50 ngày khổ qua bắt đầu cho thu hoạch. Nhờ áp dụng kỹ thuật trong khâu chăm sóc, bón phân, nên năm nay sản lượng khổ qua nhà bà đã cho năng suất cao. Tuy nhiên, được mùa nhưng mất giá, ước tính trên một sào đất trồng khổ qua, trừ chi phí thì bà Anh chỉ thu về khoảng 4 triệu đồng/1 sào, thấp hơn từ từ 3-4 triệu đồng so với năm ngoái.

 

Bà Huỳnh Thị Kim Anh là người trồng khổ qua ở tổ 4, ấp Ruộng Tre, xã Bảo Quang chia sẻ:“Từ ngày tôi xuống giống khổ qua tới ngày thu nhập là 50 ngày. 10 ngày đầu rót phân DAP 01 lần, qua 15 ngày sau nữa rót 01 lần DAP nữa, lần thứ 03 mình bỏ trực tiếp dưới gốc khổ qua. Mà giá năm ngoái giá 7.000 đồng, hơn 3,5 xào tôi thu về hai mươi mấy triệu, nhưng năm nay chỉ thu về từ 12.000-13.000 triệu đồng. Thua năm ngoái”

Ông Nguyễn Hữu Thọ , người thu mua khổ qua tại vườn cho biết thêm: “Là người thu mua khổ qua, tôi thấy hiện tại bây giờ giá khổ qua chỉ còn từ 5.000-6.000đ/kg, so với mức giá năm ngoái thời điểm này nằm khoảng 8.000-9000đ/kg, thì năm nay giá khổ qua nó thấp hơn”

 171226 MINH DŨNG GIA HÂN Phóng sự cây khổ qua (2).png
Thương lái lựa chọn thu mua trái khổ qua

Không chỉ riêng hộ bà Kim Anh, mà trên địa bàn xã Bảo Quang có rất nhiều hộ nông dân trồng khổ qua cũng cùng chung tâm trạng như vậy. Vì vậy, trong thời gian tới, người dân nơi đây hy vọng giá khổ qua sẽ có chiều hướng tăng trong dịp nghỉ lễ tết cuối năm. Đó cũng là động lực cho bà con tiếp tục đầu tư, chăm sóc, để khổ qua tiếp tục phát triển cho năng suất cao, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu tiêu thụ trên thị trường.

Minh Dũng - Gia Hân 

Thăm dò ý kiến

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh


 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​