NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Sáng ngày 05/8/2017, cán bộ và nhân dân ấp Nông Doanh long trọng tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017 tại hội trường UBND ấp.

​          Về dự ngày hội có các đồng chí đại diện Công an thị xã Long Khánh; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã; các ban ngành đoàn thể xã, ấp; các đồng chí đảng viên trong chi bộ, đảng viên 76 cư trú trên địa bàn và toàn thể bà con nhân dân trong ấp cùng dự.

​Đông đảo bà con nhân dân trong ấp đến tham gia ngày hội

Trong năm qua, được sự lãnh đạo của Đảng ủy; Mặt trận và Công an cấp trên, cán bộ và nhân dân ấp đã phối hợp tốt việc triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2001 của Ủy ban MTTQ Trung ương và Bộ Công an về Đẩy mạnh phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư đạt những kết quả thiết thực. Thực hiện xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao diện mạo mỹ quan cho ấp như: điện, đường khang trang, trạm dừng chân, tổ hợp tác... Các mặt đời sống của nhân dân được nâng lên, thúc đẩy phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” phát triển vững chắc, góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Dân cư trên địa bàn ấp sống chủ yếu về nông nghiệp nên thuận lợi cho công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương, truyền thống đoàn kết tương trợ lẫn nhau, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương, chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Tại ngày hội, nhằm thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong năm 2017, các tổ nhân dân trong ấp đã tổ chức ký kết giao ước thi đua.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Tập thể đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen của UBND

Đồng chí Đặng Việt Dũng - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đối với cấp ủy, ban ấp, ban công tác Mặt trận ấp cần tiếp tục đoàn kết để thực hiện các vấn đề: Tăng cường tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tăng cường công tác vận động gắn với thực hiện nông thôn mới kiểu mẫu; Tiếp tục nắm chắc địa bàn, hướng dẫn nhân dân nâng cao cảnh giác các phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để bảo vệ tài sản của gia đình và kịp thời phản ảnh với cơ quan chức năng các đối tượng hoạt động trên địa bàn; Nâng cao chất lượng phong trào, coi trọng mô hình, nhân tố để nhân rộng; Tăng cường sự phối hợp giữa công an, mặt trận, các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc; Nâng cao chất lượng xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa góp phần xây dựng xã văn hóa; Tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh.

Thủy Tiên