Một chặn đường mới của Hội Khuyến học xã Bảo Quang

Ngày 24/8/2017, Hội Khuyến học xã Bảo Quang tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập cộng đồng xã.

Tới dự có ô​ng Nguyễn Văn Vấn - Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Long Khánh; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng, phó ấp, trưởng ban công tác mặt trận ấp; Các mạnh thường quân và 50 đại biểu chính thứ​c tham dự Đại hội.

Đại hội là sự kiện quan trọng trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng Gia đình - Dòng họ - Cộng đồng và Đơn vị học tập, xây dựng Gia đình hiếu học - Dòng họ hiếu học; trên cơ sở đó góp phần đổi mới căn bản sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn xã.

fsd.bmp
UBND x
ã chúc mừng Đại hộ​i

Sau 5 năm hoạt động, Hội Khuyến học xã Bảo Quang đã thực sự trở thành một tổ chức xã hội đặc thù: Tổng số chi - tổ - ban khuyến học hiện tại là 15; Số thành viên gần 1.000 người. Gia đình hiếu học hiện có trên 1.300 hộ; Có 1 dòng họ hiếu học và 1 cộng đồng học tập đã được UBND xã công nhận.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học, các ban - ngành - đoàn thể xã, ấp, các trường học đã tổ chức vận động mạnh thường quân nhằm khen thưởng, trao tặng học bổng với số tiền trên 780 triệu đồng. BCH Hội Khuyến học cùng với Trung tâm Học tập cộng đồng đã từng bước nâng cao chất lượng với các hoạt động nổi bật như: Vận động thành công 24 học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường lớp; Phối hợp đào tạo nghề cho 329 học viên; Tổ chức các buổi tư vấn cộng đồng về y tế, phòng dịch, vệ sinh môi trường, giáo dục, pháp luật, và các chuyên đề nông nghiệp có trên 8.600 người tham gia.

Với sự n lực phấn đấu trong thời gian qua, thành tích Hội Khuyến học xã Bảo Quang đã đạt được gồm: 01 bằng khen cá nhân của TW HKH Việt Nam; 01 kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và 67 giấy khen của các cơ quan, hội cấp trên. Tuy nhiên, hiện nay phong trào giáo dục xã Bảo Quang đang đứng trước những khó khăn, thách thức lớn đòi hỏi những người làm công tác hội phải phối hợp chặt chẽ với các ban - ngành - đoàn thể xã, nhà trường cùng chung tay trong hoạt động hoạt động khuyến học, khuyến tài  và nỗ lực phấn đấu để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, tập trung Đại hội đã bầu ra BCH gồm có 16 vị; ông Võ Văn Thành - Bí thư Đảng ủy xã tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bảo Quang khóa IV, nhiệm kỳ​ 2017-2022.

Danh Lộc