Đại hội Công đoàn cơ sở xã Suối Tre lần V, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều ngày 29/8/2017, Công đoàn cơ sở xã Suối Tre đã tổ chức đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022 tại UBND xã. Dự Đại hội có đ/c Lê Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã; Đ/c Nguyễn Đức Sơn - Bí thư Đảng ủy xã cùng 58 đoàn viên là cán bộ, công nhân viên, lao động xã Suối Tre.

IMG_1980.JPG
Ra mắt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã Suối Tre

BCH Công đoàn xã thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng các cấp; các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có 100% đoàn viên tham gia học tập; Việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn cũng được quan tâm thường xuyên.

Trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho con em nhân dịp các ngày lễ với số tiền trên 45 triệu đồng. Ngoài ra BCH công đoàn cùng cán bộ CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động phối hợp với UBND xã, các ban nghành vận động các nguồn quỹ  Đền ơn đáp nghĩa;  Ngày vì người nghèo; Bảo trợ trẻ em; Học giỏi sống tốt; Mái ấm công đoàn… trên 37 triệu đồng. Phong trào thi đua vận động Nữ công được triển khai thực hiện tốt, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm đều tổ chức hội thi nấu ăn, hái hoa dân chủ, trò chơi dân gian….

Bên cạnh đó Ban Chấp hành Công đoàn còn phối hợp với UBND xã tổ chức các hoạt động giao lưu hóa văn nghệ - thể dục thể thao nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng cũng được quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ BCH Công đoàn đã giới thiệu 06 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp.

Phát biểu tại đại hội đ/c Lê Thanh Tùng - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thị xã đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, cũng đề nghị Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến một số vấn đề như: Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ chăm lo cho đoàn viên; gắn chặt các hoạt động của Công đoàn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn.

Đại hội cũng được nghe đ/c Lý Văn Thạnh - Thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Đồng chí ghi nhận những đóng góp đoàn viên CNVLĐ trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới Ban thường vụ Đảng ủy yêu cầu đoàn viên CNVLĐ phát huy bản chất của giai cấp công nhân, tích cực học tập và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh. Tham gia tích cực xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đổi mới - Trách nhiệm” Đại hội lần thứ V công đoàn xã Suối Tre đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn Thị xã 2 đồng chí, đ/c Phạm Thị Thu Yến - Phó Chủ tịch UBND xã tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn xã Suối Tre nhiệm kỳ 2017 - 2022.

T-Hoa