Thị xã Long Khánh khẩn trương chỉnh trang đô thị đón tết

​                 Ghi nhận tại một số tuyến đường trên địa bàn thị xã như tuyến Nguyễn Thị Minh Khai, Cách mạng tháng Tám, Hùng Vương đến thời điểm này các ngành chức năng đã hoàn thành việc lắp đặt các khung hoa trang trí. Đường phố Long Khánh về đêm trở nên lung linh và rực rỡ hơn nhờ ánh sáng của những đèn led với đủ màu sắc. Những loài hoa đặc trưng của tết cổ truyền như đang thúc giục mọi người hăng hái lao động, để đón một cái tết đầm ấm, sung túc hơn.

Theo quan sát của chúng tôi, các loại hoa văn trang trí được lựa chọn chủ điểm vẫn là hoa đào, hoa mai, hoa sen và hình bông lúa. Trên các khung và bông hoa đều được gắn đèn led. Ở giữa khung hoa ở một số vị trí được gắn cờ Đảng và cờ Tổ quốc. Bên cạnh đó là logo thị xã Long Khánh.

180122  HƯƠNG LAN ANH SANG.png
Các công trình đón tết Nguyên đán Mậu Tuất được trang trí rực rỡ nhiều màu sắc

Theo kế hoạch trên toàn thị xã sẽ thực hiện gắn các khung đèn trang trí tại 58 điểm trên các tuyến đường chính của thị xã; lắp đặt 04 cổng trào Chào mừng năm mới tại 2 tuyên đường là Hùng Vương và Hồ Thị Hương. Song song đó, thị xã thực hiện trang trí gắn khung hình hoa sen tại vòng xoay đường cách mạng tháng Tám - Hùng Vương. Trang trí lắp đèn tại công viên bia Chiến Thắng và khu vực trước cổng sân vận động thị xã.

Ngoài ra Phòng quản lý đô thị thị xã tiến hành sửa chữa hệ thống chiếu sáng toàn thị xã. Duy tu sửa chữa các tuyến đường, mặt cầu, phát quang cây cối dọc hai bên đường đảm bảo an toàn giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Trọng Thy - Phó trưởng Phòng quản lý đô thị thị xã Long Khánh cho biết thêm: Để chuẩn bị cho tết 2018 thị xã Long Khánh tiến hành làm đẹp trang trí tết một số tuyến đường chính trên địa bàn thị xã Long Khánh như đường Hùng vương, HTH, NTMK. ở đầu các tuyến đường này có lắp đặt cổng ngang đường chúc mừng năm mới. Ở chính giữa có gắn khung hình hoa văn, hoa mai hoa đào. Ngoài ra tại vòng xoay CMT8 - Hùng vương tiến hành lắp dựng hình bông hoa sen và gắn đèn led. Dự kiến các công việc mày hoàn thành trước 22/01/2018. Khẩn trương hoàn thành công trình trọng điểm của thị xã đó là tuyến đường NTMK để đưa vào sử dụng trước tết nguyên đán mậu tuất 2018.

Hương Lan – Gia Hân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.