• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 - ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN LONG KHÁNH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ LONG KHÁNH LÊN THÀNH PHỐ TRƯỚC NĂM 2020 |
Thị trường cây cảnh phục vụ Tết 2018


 

​         Tại cơ sở Hoa kiểng Út Danh, ấp Núi Tung, xã Suối Tre có rất nhiều loại cây kiểng, hoa đa dạng phong phú về chủng loại, giá cả phải chăng. Các loại hoa lan có giá từ 200.000 – 700.000 đồng/chậu; hoa hồng, hoa ly có giá từ vài chục ngàn đồng đến 300.000 đồng/chậu. Với giá như hiện nay, thì khách hàng có thể lựa chọn cho mình 01 chậu hoa kiểng ưng ý để trưng ngày tết.

 
HÌNH HOA KIENG 1 (3).png
Trại hoa kiểng đa dạng và phong phú chủng loại hoa

Chị Hồ Thị Nga - người mua sắm cây kiểng xã Suối Tre, thị xã Long Khánh chia sẽ:Cũng sắp tết rồi, mỗi nhà cũng cần bình bông để trưng cho đẹp trong nhà, mình cũng như những người khác. Mình tới đây để mua hoa về để trưng cho nó đẹp, mình thấy năm bay bông có nhiều chủng loại đa dạng rất là nhiều, giá cả thì thấy cũng ổn định”.

 

Cũng là người dân mua sắm cây kiểng ông Lê Hồng Sơn  ở xã Suối Tre, thị xã Long Khánh chia sẻ thêm: “Cũng gần Tết tôi đến đây để lựa một cái cây để về trưng ngày xuân, tôi thấy cây rất là đẹp và đang lựa chọn”.

 HÌNH HOA KIENG 1 (5).png
Giới thiệu hoa cho khách hàng


Cũng tại cơ sở Hoa kiểng Thành xã Xuân Tân là một cơ sở bán cây kiểng, hoa lớn nhất của thị xã, đến thời điểm này cơ sở có gần 100 các loại cây hoa, cây kiểng các loại để bán ra thị trường phục vụ nhu cầu mua sắm của bà con trong dịp Tết Nguyên đán 2018. Năm nay, các loại cây được người dân đến mua nhiều như: Cây Đỗ Quyên; cây Ngân lượng, cây Phát Lộc các loại; cây phát tài uốn thành hình bình. Số cây này được chủ cơ sở nhập hàng về từ Đài Loan, do đó cây rất đẹp mà giá cả cũng chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn năm ngoái một chút.

 HÌNH HOA KIENG 1 (2).png

Chủ cơ sở hoa kiểng tư vấn cách chăm sóc hoa cho khách hàng

Ông Nguyễn Hữu Thành – chủ cơ sở hoa kiểng cây giống Thành , xã Xuân Tân, Tx Long Khánh cho biết:Năm nay đem về các chủng loại rất đa dạng, tùy theo chủng loại, giá thành  vài chục hoặc trăm hoặc cả triệu mấy cũng có, bông hoa rất đa dạng, đẹp. Nói về cây mai thì năm nay không được như mấy năm về trước, nó ảnh hưởng là do nhà vườn cung cấp sản xuất bị nhiễm mặn nên nó ảnh hưởng đến năm nay, vì vậy mai rất là hiếm, không có mai đẹp như mấy năm về trước”.

 

Riêng cây Mai năm nay do thời tiết mưa bất thường, ảnh hưởng đến việc ra hoa không được như ý muốn. Giá cây mai nhỏ khoảng từ 350.000 – 400.000đ/cây, cây lớn tầm 1.000.000 đồng/cây. Để có được chậu mai nở vào đúng dịp Tết, cách xử lý để ra hoa đang được chủ cơ sở cây kiểng tính toán một cách cụ thể và hợp lý.

 HÌNH HOA KIENG 1 (1).png
Trại hoa kiểng nhiều màu sắc


Ông Nguyễn Hữu Thành – chủ cơ sở hoa kiểng cây giống Thành, xã Xuân Tân, Tx Long Khánh chia sẽ thêm:“Cây mai mà lãi để có bông phục vụ đúng tết, thì nó lệ thuộc thứ nhất mình phải coi nụ, nó to không hay nó còn non quá, thứ hai thời tiết có lạnh hoặc nóng, thì nếu trường hợp lạnh thì  mình sẽ lãi vào mùng 10 âm lịch  tháng 12, còn nếu thời tiết mà ấm hoặc nóng gắt hơn nữa, thì mình sẽ lãi từ 15 đến 17 âm lịch, lúc đó nước thì mình vẫn tưới bình thường là cây mai mới nở đúng dịp Tết và màu sắc rất là đẹp và to”.

 

Người tiêu dùng không chỉ thoải mái bởi thị trường hoa mà cây cảnh năm nay còn phong phú với giá cả cũng phù hợp, vì thế mọi người có thể đến đây lựa chọn cho gia đình những chậu hoa, cây kiểng, mang về trang trí để đón cái tết thêm phần lộng lẫy và ấm cúng. Bên cạnh đó, các chủ cơ sở bán cây kiểng trên địa bàn thị xã Long Khánh cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều loại cây cảnh, hoa tết rực rỡ nhất để phục vụ nhu cầu người dân, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi người trong dịp Tết đến xuân về.

 Minh Huệ - Minh Dũng

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​