Hoạt động đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường Xuân Trung

​         Chiều ngày 01/9/2017, Ủy ban nhân dân phường Xuân Trung đã tổ chức Lễ Trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Thành Phong tại khu tái định cư ấp Suối Chồn, xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh. Ông Phong là đối tượng thuộc diện khó khăn, có biểu hiện tâm thần nhẹ, sống đơn thân tại phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh.

Đến dự lễ trao tặng nhà tình thương có các đồng chí đại diện các ban - ngành - đoàn thể thị xã; Các đồng chí đại diện Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Xuân Trung, Các Bí thư chi bộ, Trưởng - Phó khu phố… cùng bà con nhân dân đến chung vui cùng gia đình ông Phong.

9-02-2017 DL Trao nhà tình thương cho ông Nguyễn Thành Phong - Xuân Trung .png
Đại diện UBND - UBMTTQVN phường cắt băng khánh thành ngôi nhà

Căn nhà tình thương trao tặng cho ông Nguyễn Thành Phong có diện tích 30m2, được xây dựng trên nền đất của gia đình, với kết cấu tường gạch, mái tole, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng 65 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Ban vận động “Quỹ Vì Người Nghèo” phường Xuân Trung hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình ông Phong tự đóng góp. Ngoài ra, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường cũng đã tặng 01 tấm nệm trị giá 1.500.000đ; Các ban - ngành - đoàn thể phường cũng hỗ trợ cho ông Phong thêm một số vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, mặc dù trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Xuân Trung đã nỗ lực, vận động các nhà tài trợ - mạnh thường quân trao tặng được 3 căn nhà cho các hộ gia đình thuộc diện khó khăn - nghèo, góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách và người nghèo, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Danh Lộc