Học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa 12

​           Sáng 13/9/2017, Ban Tuyên giáo thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XII cho cán bộ, đảng viên thuộc các đảng bộ khối cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn thị xã.

9-13-2017 HL Quán triệt nghị quyết TW5 K12A.jpg
Các đảng viên dự hội nghị tập trung lắng nghe quán triệt Nghị quyết

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Hồng Sơn - Phó Ban tuyên giáo Thị ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã quán triệt những nội dung cơ bản của 2 Nghị quyết đã được thông qua tại Hội nghị lần 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gồm: Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước.

Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa khẳng định, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa là một nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nên kinh tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; Thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước trên nền tảng công nghệ hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo, quản trị theo chuẩn mực quốc tế, nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xã hội, bảo toàn, phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp để doanh nghiệp nhà nước giữ vững vị trí then chốt và là một lực lượng vật chất quan trọng của nền kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

Qua hội nghị quán triệt các đảng viên nắm bắt được những nội dung 2 Nghị quyết đề ra,  kịp thời  triển khai thực hiện tốt trong cơ quan đơn vị và trong mỗi vị trí công tác của mỗi đảng viên.

Hương Lan​