Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Hoạt động ngành chăn nuôi 9 tháng năm 2017

​              Trong thời gian qua, tình hình kinh tế trên địa bàn thị xã tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất các ngành đều tăng so cùng kỳ năm 2016. Trong đó, giá trị sản xuất ngành chăn nuôi 9 tháng năm 2017 là trên 534 tỷ đồng, đạt 83,3% KH, tăng 6,5% so cùng kỳ. Thị xã còn thường xuyên tổ chức tập huấn thực hiện đề án “Phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản bền vững đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020” đến các chủ trang trại trên địa bàn; Đồng thời, hỗ trợ, bố trí 01 điểm bán thịt heo sạch để người dân bán sản phẩm nhằm giảm bớt các khó khăn cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra tình hình kinh doanh thịt heo tự phát dọc đường, vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đến nay có 31 trang trại đã di dời vào vùng khuyến khích phát triển chăn nuôi.

DIEM BAN THIT SACH.png
Điểm bán thịt heo sạch

Bên cạnh đó, UBND thị xã luôn tích cực chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Thường xuyên kiểm tra vệ sinh thú y, dịch tễ, theo dõi tình hình chăn nuôi, dịch bệnh trên địa bàn, tổ chức tiêm phòng bổ sung định kỳ theo lứa tuổi nên không có dịch bệnh gia súc, gia cầm.

Trong thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn ở các phường xã nhất là bệnh cúm gia cầm, lở mồm long móng, tai xanh trên heo. Tổ chức thống kê tổng đàn gia súc, gia cầm, tạp huấn và tổ chức tiêm vaccine phòng chóng bệnh cho gia súc, gia cầm đợt II/2017.

Minh Dũng