Thăm và tặng quà cho người dân tộc Khmer nhân dịp lễ hội Sen Dol Ta

​            Nhân dịp lễ hội truyền thống Sen Dol Ta của đồng bào dân tộc Khmer để tưởng nhớ công đức của ông bà, cha mẹ đã dày công nuôi dưỡng, sinh thành. Sáng ngày 20/9/2017, tại Chùa Hoa Sơn Tự, P. Phú Bình thị xã Long Khánh, Đoàn công tác của Ủy Ban Dân tộc đại diện phía Nam phối hợp Ban Dân tộc Tỉnh đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Về dự có ông Phạm Thanh Hải – Phó trưởng Văn phòng đại diện Ủy Ban dân tộc (cơ quan đại diện phía Nam); Ông Điểu Bảo – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Về phía thị xã có ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các ông bà đại UBMTTQVN, Phòng Dân tộc, Phòng Nội Vụ thị xã cũng đến tham dự.

Tại đây, đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khõe, chia sẻ sự vất vả khó khăn cùng các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sỹ, các hộ nghèo là đồng bào Khmer. Đồng thời, chia sẻ niềm vui với đồng bào dân tộc Khmer trong dịp lễ hội truyền thống.

(20-9) THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN TỘC KHMER NHÂN DỊP LỄ HỘI SEN DOL TA.png
Thăm và tặng quà cho người dân tộc Khmer nhân dịp lễ
hội truyền thống Sen Dol Ta ​

Nhân dịp này, Đại diện Uỷ Ban Dân tộc cơ quan phía Nam đã tặng 11 phần quà cho 10 cá nhân và 01 tập thể là đồng bào dân tộc Khmer có thành tích trong tuyên truyền công tác dân tộc, dân vận ở địa phương. Ngoài ra, đại diện Ban Dân tộc tỉnh và thị xã Long Khánh cũng tặng 02 phần quà cho đồng bào dân tộc.

Đây là hoạt động thường niên nhằm chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số mỗi dịp Lễ hội truyền thống, góp phần động viên đồng bào Dân tộc thiểu số đón lễ vui vẻ, đầm ấm.

Min​h Dũng