Đại hội Thi đua quyết thắng Lực lượng vũ trang TX.Long Khánh giai đoạn (2012-2017)

Sáng ngày 21/9/2017, Ban Chỉ huy Quân sự TX.Long Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng (TĐQT) trong Lực lượng vũ trang (LLVT) TX.Long Khánh giai đoạn (2012-2017).

Về dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chỉ huy Trưởng - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Đ/c Trần Mộng Thành - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Đ/c Đoàn Thanh Bắc - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; Đ/c Lương Ngọc Hồng - Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban - ngành - đoàn thể thị xã; Các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Đoàn thanh niên của 15 xã, phường.

TIET MUC VAN NGHE TAI DAI HOI.png
Tiết mục văn nghệ đầu giờ chào Đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào TĐQT của LLVT thị xã đã phát động các phong trào thi đua và xây dựng các mô hình thi đua: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng tổ chức đảng TSVM”, “Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”; Thực hiện nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; “Quản lý khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”; “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú”; phong trào LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm kỳ qua, LLVT thị xã đã phối hợp với ngành lao động thương binh xã hội giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng. Thăm, tặng quà các đơn vị Quân đội và đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã nhân dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; Phối hợp với các Ban - ngành - đoàn thể địa phương tổ chức cất bốc, quy tập được 02 mộ liệt sỹ tập thể, với 43 hài cốt liệt sỹ và tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ được chu đáo, trang trọng.

DAI TA NGUYEN VAN DUNG-PHO CHI HUY TRUONG BO CHI HUY QUAN SU TINH TANG HOA CHO DC NGUYEN VAN NAI- DOAN CHU TICH.png
Đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên Đại diện chính quyền địa phương nhận hoa chúc mừng đại hội

Bên cạnh đó, công tác dân vận cũng được quan tâm thường xuyên trong 5 năm qua LLVT thị xã phối hợp với các ban - ngành - đoàn thể thị xã đã sửa chữa, phát quang hơn 30 km đường và bê tông hóa hơn 07 km đường giao thông nông thôn; Thăm tặng quà 1.280 đối tượng chính sách; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 720 đối tượng; Xây dựng và trao tặng 12 căn nhà đồng đội, đoàn kết, tình nghĩa, tình thương trị giá gần trị giá hơn 1 tỷ 840 triệu đồng.

Song song đó, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trong 5 năm qua được 1.110 thanh niên bổ sung vào quân đội, bảo đảm chất lượng về chính trị, tỷ lệ đảng viên bình quân đạt 5,5%, 100% thanh niên tình nguyện nhập ngũ. Trong công tác xây dựng đảng, các năm 2012, 2014, 2015, 2016 Đảng ủy quân sự thị xã vinh dự được công nhận là tổ chức Đảng TSVM tiêu biểu, năm 2013 được công nhận là tổ chức Đảng TSVM.

Phong trào TĐQT trong những năm tới phải đi vào chiều sâu, phát triển đều khắp trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của LLVT thị xã; Kiên quyết khắc phục những khuyết điểm và hạn chế trong công tác TĐQT và phong trào TĐQT đã được chỉ ra. Khẩu hiệu hành động thực hiện phong trào TĐQT của LLVT thị xã giai đoạn 2017-2022 là: Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; phát huy nội lực, chủ động khắc phục khó khăn, chung sức đồng lòng, đoàn kết quyết thắng, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

DC TRAN MONG THANH - PHO CT UBND TX TANG GIAY KHEN CHO CAC TT-CN.png
Đ/c Trần Mộng Thành tặng giấy khen cho các tập thể và các cá nhân

Dịp này, UBND thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã đã tặng giấy khen cho 23 tập thể và 54 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thị xã giai đoạn (2012-2017).