Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu xã Xuân Lập

​        Sáng ngày 09/02/2018, tại nhà hàng Xuân Lập, UBND xã Xuân Lập long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

Đến dự có đ/c Thái Thanh Phong - Phó giám đốc Sở công thương tỉnh Đồng Nai; đ/c Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy; đ/c Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UNBD thị xã; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, ban - ngành - đoàn thể xã Xuân Lập; đại diện các tôn giáo, HTX - THT cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Để xây dựng thành công chương trình nông thôn mới kiểu mẫu, xã Xuân Lập xác định công tác tuyên truyền phải đi trước một bước để người dân, cán bộ nhận thức rõ vai trò, hiệu quả từ chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Khi tư tưởng đã thông, thấm dần đến với người dân, xã bắt đầu huy động nguồn lực mạnh từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị kết hợp với sức dân để tạo ra phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu sôi nổi, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

TRAO BANG DAT CHUAN NTM KIEU MAU .jpg
Xã Xuân Lập vinh dự nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của UBND tỉnh Đồng Nai

Đến nay bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi rõ rệt, điện, đường, trường, trạm được đầu tư khang trang, thay đổi rõ nhất là đời sống kinh tế của bà con khá hơn rất nhiều. Trong năm qua xã đầu tư thực hiện 14 km đường bê tông nhựa và bê tông xi măng, tổng kinh phí trên 18 tỷ đồng, trong đó nhân nhân đóng góp tiền mặt và góp hơn 250 công lao động, kinh phí trên 9 tỷ đồng. Để hoàn thành các chỉ tiêu theo đề án xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, thì yếu tố phát triển kinh tế được xã chú trọng, năm 2017 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 612 tỷ đồng, giá trị sản xuất của ngành công nghiệp và xây dựng đạt 233 tỷ đồng so với cùng kỳ đạt 116,7%; giá trị sản xuất của ngành thương mại - dịch vụ đạt gần 73 tỷ đồng, so với cùng kỳ đạt 125,6%. Mức thu nhập bình quân năm 2017 đạt trên 58 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được đầu tư nâng cấp và xây dựng mới, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, công tác giảm nghèo, đào tạo ngành nghề đạt được những kết quả khả quan; môi trường cảnh quan ngày càng khang trang sạch đẹp; hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường; dân chủ cơ sở được phát huy; an ninh chính trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Với những kết quả đạt được, xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đây là nền tảng và là bài học kinh nghiệm quý báu để Xuân Lập tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

BI THU THI UY TRAO GIAY KHEN NTM KIEU MAU .jpg

Đ/c Nguyễn Văn Nải - Bí thư Thị ủy
trao giấy khen cho cá nhân có những đóng góp
trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu​

Tại buổi lễ này, xã Xuân Lập vinh dự nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của UBND tỉnh Đồng Nai.

Dịp này có 5 tập thể và 13 cá nhân đã được UBND Thị xã khen thưởng, tôn vinh với những đóng góp trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Thanh Giang

Đề án thành lập 5 phường và thành phố Long Khánh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.