Bàn giao nhà sửa chữa cho hộ nghèo

​          Nhằm giúp hộ nghèo khó khăn về nhà ở có một ngôi nhà khang trang để ổn định cuộc sống. Sáng ngày 22/9/2017, UBMTTQ phường Xuân Hòa tổ chức bàn giao căn nhà sửa chữa cho hộ ông Nguyễn Hoàng Vũ, thường trú tại tổ 6 - khu phố 2 - phường Xuân Hòa - thị xã Long Khánh, thuộc đối tượng hộ nghèo, khó khăn về nhà ở năm 2017.

Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBMTTQ, ban - ngành, đoàn thể phường; Cấp ủy, Trưởng - Phó khu phố, Trưởng Ban Công tác mặt trận khu phố cùng hàng xóm, láng giềng của hộ ông Vũ đến chung vui.

Căn nhà được bàn giao, ban đầu có diện tích 25m2, nhà xây không tô, nền láng xi măng, công trình phụ bên ngoài; Nay được nới rộng thêm phần nhà bếp, nhà vệ sinh, tường được tô, sơn nước trong và ngoài, lợp mái tôn mới, đóng đòn tay, lót gạch; Ngoài ra còn được gắn thêm cửa chính, cửa sổ, cửa nhựa, bồn nước và bồn cầu. Kinh phí xây dựng gần 40 triệu đồng, trong đó có 20 triệu đồng được trích từ quỹ “Vì người nghèo” của phường, phần còn lại là chi phí nhân công do gia đình đóng góp.

trao quà tại lễ bàn giao cho gia đình ông Vũ.JPG
Đại diện các ban - ngành - đoàn thể phường, khu phố đã trao một số quà cho gia đình

Trong sự vui mừng, xúc động, bà Võ Thị Lúa, mẹ ông Nguyễn Hoàng Vũ tâm sự: “Hôm nay được căn nhà như vầy, tôi rất cảm ơn UBND, cô chú, anh chị đã giúp đỡ, tôi quá mừng, tôi cảm ơn tất cả.”.

Cũng trong buổi lễ, đại diện các ban - ngành - đoàn thể phường, khu phố đã trao một số quà cho gia đình ông Vũ; Động viên gia đình phấn đấu vươn lên để không phụ lòng tin các tổ chức, cá nhân dành cho.

Thanh Phụng​