CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt phường Xuân An

​       Chiều nay 22/9/2017, phường Xuân An Ra mắt CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép và triển khai thực hiện kế hoạch ra quân chống quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường.

Tham dự có đ/c Trần Văn Kim - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Đ/c Cao Thị Lý - Chủ tịch UBMTTQVN phường; Đ/c Võ Minh Thành - Trưởng Công An phường; Cùng đại diện các ban - ngành - đoàn thể, lực lượng quân sự, đoàn viên thanh niên và nhân dân 6 khu phố trên địa bàn phường.

CLBQC2.jpg
Quang cảnh buổi hop, ra mắt CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép

Căn cứ tình hình thực tế địa phương, hiện nay có nhiều tổ chức, cá nhân tự ý dán  quảng cáo, rao vặt trái phép không đúng nơi quy định làm mất vẽ mỹ đô thị và làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Phường Xuân An còn là địa bàn trung tâm của thị xã Long Khánh, vì vậy đồng chí Chủ tịch UBND phường Trần Văn Kim quyết định thí điểm thành lập CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép trên địa bàn phường. CLB gồm 38 thành viên do đ/c Vũ Thanh Tùng - Bí thư Đoàn phường làm Chủ nhiệm CLB, đ/c Lê Hoàng Anh - Phó CH.Quân sự và đ/c Lưu Thị Thắm - CC.Văn hóa làm Phó Chủ nhiệm CLB.

CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép phường Xuân An có nhiệm vụ hỗ trợ, giám sát các hoạt động quảng cáo ở địa phương; Phối hợp hỗ trợ Tổ liên ngành và Công An phường kiểm tra việc chấp hành pháp luật và các quy định khác của nhà nước về hoạt động Quảng cáo như: Đặt, treo, dán biển hiệu, băng rôn, áp phích, phát tờ rơi làm  ảnh hưởng đến môi trường mỹ quan đô thị để từ đó có hình thức quản lý và xử phạt đối với từng trường hợp vi phạm; Đồng thời CLB cùng tham gia ra quân “Thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” cùng với BCH Đoàn phường và tuyên truyền rộng rãi về Luật quảng cáo và các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực quảng cáo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn nắm để thực hiện đúng quy định của Pháp luật, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa trên địa bàn.

Thiết thực thực hiện nhiệm vụ trên, CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép phường Xuân An sẽ phối hợp với Đoàn cơ sở phường ra quân cạo xóa các quảng cáo, cao vặt dán trên các trụ điện tại các tuyến đường chính trên địa bàn phường Xuân An vào sáng Chủ nhật ngày 24/9/2017.

CLB phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép và các thành viên của Câu lạc bộ phòng chống quảng cáo, rao vặt trái phép phường Xuân An phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần cùng UBND xây dựng và phát triển phường Xuân An “Xanh, sạch, đẹp” , “Phường đô thị văn minh”.

Ngọc Hồng​