Hội nghị tổng kết hè thị xã Long Khánh năm 2017

​        Chiều ngày 21/9/2017, UBND thị xã Long Khánh tổ chức “Hội nghị tổng kết hè thị xã Long Khánh năm 2017”, tại Hội trường UBND thị xã.

Dự có đồng chí Lê Thị Hồng Thanh – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Minh Kiên - Thị ủy viên - Bí thư Thị Đoàn Long Khánh; cùng các đồng chí đại diện Ban chấp hành Thị đoàn, đại diện cơ quan, Ban ngành đoàn thể thị xã, các đồng chí Bí thư – Phó Bí thư các phường xã cũng đến tham dự.

TOÀN CẢNH HN 1.png
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Ngay từ đầu hè, thị xã đã chủ động đề ra kế hoạch triển khai đến các cơ sở tổ chức các hoạt động sinh hoạt vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trên địa bàn. Với chủ đề “Hè kết nối yêu thương – Em vui an toàn”, các em thiếu nhi được tham gia các lớp năng khiếu như: Võ thuật, vẽ, đàn, múa, bơi lội, cầu lông, bóng đã,thể dục nhịp điệu tại nhà Văn hóa thiếu nhi thị xã.

Bên cạnh đó, thị xã còn tổ chức hoạt động chiến dịch hè tình nguyện gắn với việc triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng phường văn minh đô thị. Tổ chức cho các em có hoàn cảnh khó khăn tham gia trại hè “Hè – vui, khõe, bổ ích” do sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức. Từ đó, tạo điều kiện cho các em vui chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Tại đây, đồng chí Bùi Quốc Thể đánh cao những kết quả đạt được trong công tác hoạt động hè năm 2017 trên địa bàn, đồng thời phát biểu chỉ đạo:

Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thông yêu nước, tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu về lịch sử, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lòng biết ơn sâu sắc với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, động viên các em học tập phấn đấu thành đoàn viên tốt, gương mẫu là công dân tốt cho xã hội. Tập trung phát triển đoàn viên, đội viên nâng cao hiệu quả của các phong trào. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao phục vụ cho các em thiếu nhi nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, các em là đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, củng cố và hoàn thiện hệ thống trường lớp, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giáo dục, giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục”.

Dc THE PHAT BIEU.png
Đ/c Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đánh giá ​hoạt động công tác hè 2017

Trong gian tới, thị xã tiếp tục phát động sâu rộng trong thanh thiếu nhi thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Long Khánh học tập và làm theo lời Bác”; giáo dục thanh thiếu nhi ý thức chấp hành Pháp luật như: Luật giao thông đường bộ, Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, kỹ năng phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy. Xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

KHEN THƯỞNG 1.png
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của UBND

Dịp này, UBND thị xã đã khen thưởng cho 23 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2017 trên địa bàn.

Minh Dũng