• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019 - ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN LONG KHÁNH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ LONG KHÁNH LÊN THÀNH PHỐ TRƯỚC NĂM 2020 |
(PS) Hoa vàng trên các tuyến đường NTM xã Bảo Quang đón mùa xuân mới


 

Những ngày giáp tết này, từ cổng nông thôn mới xã Bảo Quang dẫn vào đến các trục đường nông thôn kiểu mẫu ấp 18 Gia Đình và ấp Thọ An đẹp rực rỡ, những hàng hoa Hoàng Yến nở vàng ven đường. Mùa xuân Mậu Tuất – 2018 năm nay, bà con nhân dân xã Bảo Quang, thị xã Long Khánh vui mừng đón mùa xuân mới tràn đầy niềm tin và hy vọng cho một năm khởi sắc, những tuyến đường hoa đẹp, khang trang tại đây đã tạo ấn tượng cho người dân mỗi khi đi trên tuyến đường này.

 DUONG HOA DEP AP THO ANnj.png
Đường hoa đẹp ấp Thọ An

Bà Đỗ Thị Kim Phụng, tổ 2, ấp Thọ An, xã BQ phấn khởi nói lên cảm nghĩ của mình: “Năm nay là thực hiện con đường hoa và cờ, nói chung tết mà treo lên rất là đẹp. Sáng nhìn rất là đẹp làm bộ mặt NTM của ấp”.

Ông Nguyễn Chí Tâm, người dân Tổ 6, ấp Thọ An, xã BQ chia sẻ: “Phong trào trồng hoa tết làm cho cái ấp Thọ An này bà con có nhiều phấn khởi, vui vẻ và thấy rất là đẹp. Phong trào này hy vọng bà con muốn đề nghị ở ấp, xã mình phổ biến thêm nhiều tuyến đường hơn nữa”.

Anh Nguyễn Văn Linh, người dân Tổ 2, ấp Thọ An, xã BQ cho biết: “Phong trào của xã, của ấp đề ra trồng cái hàng bông như vậy, để đem tới một mùa xuân rực rỡ trong địa phương của tôi. Nói chung đẹp nhưng tôi cũng mong còn một số hộ chưa theo tiêu chuẩn bên xã đưa ra mong bà con cố gắng làm cho đẹp nông thôn đẹp của ta để đón xuân cho vui vẽ”.

Năm vừa qua, thực hiện phong trào thi đua “sáng, xanh, sạch, đẹp”, “ngày Chủ nhật xanh, sạch, đẹp” và “Không xả rác bừa bãi” ra đường, nơi công cộng; UBND xã đã tổ chức 05 đợt tuyên truyền. Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" năm 2017. Phối hợp Mặt trận, các đoàn thể xã vận động thành lập 09 tổ tự quản bảo vệ môi trường, trồng 2.365 cây xanh, hoa chiều dài 12.050 m, trồng 477 trụ cờ, tổng giá trị các công trình là 128,1 triệu đồng.

Hiện nay, tỷ lệ km đường trục thôn, xóm trên địa bàn xã được nhựa hóa, bê tông hóa 10 tuyến đường, chiều dài hơn 5.3 km đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%; Tỷ lệ km đường ngõ, xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa 25 tuyến với chiều dài 10,9 km; Đường trục chính nội đồng chiều dài 5,5 km với 02 tuyến hiện đang được UBND thị xã cho chủ trương đầu tư, thi công trong năm 2018 này.

 CONG NTM XA BQ HOA NO VANG RUC RO .png
Công Nông thôn mới xã Bảo Quang hoa nở vàng rực rỡ

Bà Trần Thị Lệ Như - Chủ tịch Hội nông dân xã Bảo Quang cho biết thêm: “Đây là một trong những con đường cũng được Đảng ủy, Ban chỉ đạo NTM đánh giá rất là cao. Về vấn đề nhân dân thực hiện trồng và chăm sóc tạo được cái con đường như vậy là cả một quá trình rất là khó khăn, nhưng bà con cố gắng đến giờ cũng được gọi là con đường đẹp của xã”.

Có dịp về xã Bảo Quang một lần, đi dọc những tuyến đường nông thôn mới kiều mẫu, chắc hẳn chúng ta sẽ ngạc nhiên vì sự khởi sắc, đi lên ở nơi đây.

Minh Anh​

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thị xã Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THỊ ỦY-UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH
Giấy phép số: 101/GP-BC ngày 10/3/2008 của Cục Báo chí, Bộ Văn hóa - Thông tin
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: ​daitruyenthanh.longkhanh@gmail.com​