• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN THẮNG LỢI - MỪNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH TRÊN ĐÀ PHÁT TRIỂN - - CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 - - PHÁT HUY PHẨM CHẤT ANH HÙNG, QUYẾT TÂM XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG LONG KHÁNH XANH - VĂN MINH - HIỆN ĐẠI
Vùng nông thôn Suối Tre, mùa xuân trên những tuyến đường xanh


 

Hưởng ứng phong trào xây dựng tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Từ đầu năm 2017 đến nay, các xã NTM trên địa bàn thị xã Long Khánh, nhận được sự đồng thuận, nhiệt tình tham gia của người dân. Giúp nâng chất lượng cuộc sống, nâng thu nhập, đặc biệt là nâng cấp, chỉnh trang hạ tầng cơ sở, giao thông nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 canh nha va duong xa khang trang.png
Cảnh nhà và đường xá xã Suối Tre đổi mới khang trang


Là một trong các đơn vị có nhiều nét nổi bật trong phong trào xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian gần đây, có dịp về vùng nông thôn mới Suối Tre, chúng ta sẽ cảm nhận được những cảnh sắc thay đổi vượt bậc với hạ tầng khang trang, nhà cửa được xây mới trang trí đẹp mắt. Đặc biệt là hạ tầng giao thông nông thôn với: Tỷ lệ km đường trục thôn xóm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn; tỷ lệ km đường ngõ, xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt trên 70%, phần còn lại đảm bảo duy trì cứng hóa; tỷ lệ đường trục chính nội đồng được nhựa hóa, bê tông hóa đạt trên 50%, phần còn lại đảm bảo duy trì cứng hóa. Hệ thống đường giao thông nông thôn được bảo trì thường xuyên, đảm bảo xanh, sạch đẹp.

 canh nha cua khang trang.png
Cảnh nhà cửa khang trang sạch đẹp


* Anh Phùng Thanh Hoàng - người dân ấp Núi Tung - xã Suối Tre phấn khởi nói: “Nói chung mùa xuân năm nay bà con rất là phấn khởi và chu đáo về mặt xã và ấp của mình về đường làng ngõ xóm làm sạch sẽ. An ninh trật tự được giữ vững ổn định bà con rất phấn khởi”.

 

* Ông Nguyễn Niệm - người dân ấp Núi Tung - xã Suối Tre cho biết thêm: “Năm nay bà con trong ấp đón một mùa xuân rất là vui vẻ và nồng nhiệt trong ấp Núi Tung còn đường điện trong năm nay thì mỗi hộ đóng 600.000đ và cũng nhờ bên công giáo, phật giáo cùng bà con trong ấp tham gia cộng tác với ban - ấp để thực hiện được ánh sáng cho văn minh trong năm mới. Có ánh sáng để bảo vệ an ninh bà con trong ấp”.

 Từ năm 2014 đến nay, xã đã đầu tư xây dựng mới và nâng cấp 14 tuyến đường, với tổng chiều dài 6,6 km được nhựa hóa, bê tông hóa. Hiện nay, đường trục thôn xóm được nhựa hóa, bê tông hóa đạt 100%; đường ngõ, xóm được nhựa hóa, bê tông đạt 85,7%. UBND xã thường xuyên phát động và tổ chức thực hiện phong trào “sáng, xanh, sạch, đẹp”, “Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp”; đầu tư mới 12 km điện chiếu sáng đèn compact do nhân dân tự làm. Thường xuyên tổ chức “ngày dân vận”, cùng với nhân dân trên địa bàn xã dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ, đăng ký đổ rác trồng cây xanh, cỏ đậu các tuyến đường trên địa bàn và các khu dân cư. Hệ thống giao thông nông thôn luôn được sự quan tâm đầu tư xây dựng, phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, tạo diện mạo nông thôn ngày càng văn minh.

Minh Anh

 

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​