Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
HỘI THI CHIM CHÀO MÀO HÓT ĐẤU NĂM 2017

​ Sáng ngày 24/9, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thị xã, câu lạc bộ chim cảnh Xuân An thuộc Hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh đã tổ chức hội thi: Chim Chào Mào hót đấu”  với Giải xe máy mở rộng lần thứ I năm 2017. Tham dự Hội thi có 140 “chú” chim chào mào của những người yêu thích Chim thuộc các Câu lạc bộ chim chào mào tại các huyện trong tỉnh, thị xã Long Khánh và các tỉnh bạn như: Bình Dương, Bà Rịa - Vũng tàu, Bình Thuận và TP. HCM cùng đông đảo Nhân dân đến xem và cổ vũ.

​TRONG.png
Các trọng tài tập trung làm nhiệm vụ​

Hội thi chim Chào Mào hót đấu diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn, với thể thức thi đấu loại. Trải qua 17 vòng đấu, Ban giám khảo đã chọn ra các “chú” chim Chào Mào được trao giải thưởng trong các tốp 30, 20 và tốp 10. Sau vòng loại 10 chim Chào Mào vào thi đấu vòng chung kết.

Kết quả Ban Tổ chức đã trao Giải nhất là chiếc cúp danh giá và chiếc xe máy hiệu HonDa cho Nghệ nhân Hoàng An - Câu lạc bộ Long Thành - Đồng Nai với “chú” chim Chào Mào số 039; Giải nhì chim chào mào số 072 của Nghệ nhân Anh Tài - Câu lạc bộ Chào Mào Bà Rịa; 02 giải ba chim Chào Mào số 086 và 090 của Nghệ nhân Nguyễn Thành Trung - câu lạc bộ Chào Mào Vũng Tàu và trao 6 giải khuyến khích cho các “chú” chim khác.

GIAI NHAT.png
Gi
ải nhất 01 chiếc xe máy hiệ​u Honda

Thông qua hội thi, câu lạc bộ chim cảnh Xuân an đã trao 40 phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Xuân Bình và phường Xuân An với tổng giá trị 12 triệu đồng. Trong đó, các nghệ nhân tham gia hội thi ủng hộ làm công tác từ thiện là 6.000.000 đồng, phần còn lại trích từ nguồn quỹ của câu lạc bộ.

Qua đó hội thi Chim Chào mào hót đấu không chỉ là hoạt động văn hóa giải trí về tinh thần, mà còn làm nhiều việc thiện hết sức có ý nghĩa về nhân văn để giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã./.

Châu Nhi