Đêm hội trăng rằm năm 2017 phường Xuân Hòa

​          Thực hiện chỉ đạo của UBND – UBMTTQ tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn mùa Trung thu 2017. Tối ngày 03/10, Đoàn thanh niên phường Xuân Hòa phối hợp cùng các ban – ngành – đoàn thể phường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2017 tại UBND phường.

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, ban - ngành, đoàn thể phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng - Phó khu, Trưởng Ban Công tác Mặt trận 05 khu phố; Đại diện các trường học cùng đông đảo phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn phường.

22089829_994431687388067_7674564199858921716_n.jpg
Tiết mục văn nghệ tại Đêm hội trăng rằm tại UBND phường

Trong niềm hân hoan, phấn khởi, các em được thưởng thức chương trình múa lân - sư - rồng; Đoàn Thanh niên phường cùng đội văn nghệ các trường Mầm non Hoa Hồng, Mẫu giáo An Bình, Tiểu học Long Khánh gửi đến đêm hội các tiết mục ca múa được dàn dựng công phu và ấn tượng.

Nhân dịp này, UBND phường trao 20 phần quà của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; 30 phần quà của UBND thị xã; 18 phần quà từ quỹ “Vì người nghèo” của UBMTTQ phường cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn, mỗi phần quà gồm bánh Trung thu và lồng đèn trị giá 200 ngàn đồng; trao 300 phần quà gồm lồng đèn, bánh, kẹo ngọt, sữa cho các em đến tham dự đêm hội.

múa lân tại nhà hàng Mỹ Lý TT 2017.JPG
Tiết mục múa lân tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Mỹ Lý

Trước đó, tối ngày 02/10, tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Mỹ Lý thuộc khu phố 2 - phường Xuân Hòa - thị xã Long Khánh phối hợp Ban khu, Ban Công tác Mặt trận khu phố 1 và khu phố 2 tổ chức “Vui hội trăng rằm” năm 2017 cho trẻ em 02 khu phố.

Tham dự chương trình, các em thiếu nhi đã được xem các tiết mục múa lân - sư - rồng, tham gia các trò chơi dân gian, rước đèn trung thu,…

Trao học bổng tại nhà hàng Mỹ Lý TT 2017.JPG
Các em học sinh nhận suất học bổng

Tại đây, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Mỹ Lý đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh giỏi, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng; trao trên 550 phần quà là bánh trung thu cho các em đến dự đêm hội.

Các hoạt động trên chính là nguồn động viên tinh thần cho tất cả các em luôn chăm ngoan, học giỏi, vui chơi lành mạnh, tu dưỡng và làm nhiều việc tốt; phấn đấu vươn lên trong học tập, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thanh Phụng​