Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đại hội lần thứ nhất hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh

​           Sáng ngày 22/10, Hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tới dự có ông Trần Đình Thành - Nguyên Bí thư tỉnh y, Phó Chủ tịch Hội SVC Đồng Nai; Ông Vũ Văn Sang - Chủ tịch Hội SVC Đồng Nai; Ông Nguyễn Văn Nải - TUV - Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Ông Trần Mộng Thành - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Ông Phạm Văn Hoàng - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy cùng 31 hội viên trên địa bàn thị xã.

DC TRAN MONG THANH TANG HOA CHUC MUNG DH.jpg
Đồng chí Trần Mộng Thành
- Phó Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa đại hội

Hội Sinh vật cảnh thị xã được thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho người yêu sinh vật cảnh có sân chơi tập trung, các hoạt động sinh vật cảnh của hội ngày càng đi vào nền nếp, tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo, góp phần phát triển kinh tế xã hội, tăng thu nhập cho người dân.

20171021_100924.jpg
Tỉnh hội đánh giá các sinh vật cảnh

Những năm qua, Hội sinh vật cảnh thị xã đã tổ chức cho các hội viên đi tham quan, học hỏi các mô hình sinh vật cảnh để khích lệ sự đam mê, nhiệt huyết của các hội viên, đồng thời trang bị thêm kiến thức về sinh vật cảnh. Qua đó, các hội viên đã tạo ra hàng nghìn tác phẩm cây cảnh, hàng chục vườn hoa, đem lại nguồn thu đáng kể, góp phần phát triển kinh tế của các thành viên. Đến nay, các hội viên của Hội không chỉ tập trung trồng, chăm sóc cây cảnh mà còn nhân rộng các mô hình trồng hoa cảnh, nuôi cá cảnh, chim cảnh. Từ các hoạt động của Hội đã kích thích nhiều cán bộ, người dân tích cực trồng cây xanh trong gia đình, cộng đồng, đưa cây xanh, cây cảnh vào công sở. Qua đó, nhằm tuyên truyền ý thức giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu thông qua lối sống hòa đồng với thiên nhiên.

20171021_100627.jpg
Nhiều loại SVC đa dạng về chủng loại và hình dạng được mang đến triển lãm

Thời gian tới, Hội sinh vật cảnh thị xã tuyên truyền ý nghĩa mục đích, tôn chỉ và lợi ích to lớn của hoạt động SVC trong đời sống vật chất và tinh thần trong nhân dân; Nâng dần qui mô chơi SVC, từ thú vui đến phát triển nghề nghiệp có thu nhập thông qua các hình thức trao đổi, mua bán SVC trong và ngoài địa phương.

20171021_101003.jpg
Các hội viên tâm huyết, bỏ nhiều công sức tạo dáng, uốn cành, cắt tỉa công phu, độc đáo

Đại hội đã bầu 9 thành viên vào Ban chấp hành, ông Nguyễn Ngọc Bích được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thị xã Long Khánh nhiệm kỳ 2017 – 2019. Dịp này, có 12 cá nhân được Hội sinh vật cảnh tỉnh Đồng nai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tỉnh hội năm 2017.

TINH HOI TANG GIAY KHEN CHO CAC CA NHAN.jpg
Tỉnh hội tặng hoa cho các cá nhân

Trong khuôn khổ chương trình đại hội lần này, Ban tổ chức đã có triển lãm một số tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu giới thiệu đến người yêu sinh vật cảnh thị xã Long Khánh. Đây là những tác phẩm được các hội viên tâm huyết, bỏ nhiều công sức tạo dáng, uốn cành, cắt tỉa công phu, độc đáo. Triển lãm cũng là dịp để người chơi sinh vật cảnh có dịp chia sẻ, giao lưu và trao đổi với nhau về kinh nghiệm trong thú chơi vừa tao nhã, vừa đem lại thu nhập cao.

Minh Anh​