Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Tập huấn kỹ thuật nông nghiệp cho đội ngũ cán bộ chi - tổ - hội năm 2017

​           Sáng ngày 01/11, tại hội trường khối vận, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Long Khánh phối h​ợp với Phòng Kinh tế, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Trạm chăn nuôi và thú y thị xã tổ chức tập huấn kỹ thuật nông nghiệp cho cán bộ chi, tổ Hội năm 2017.

Tham gia lớp tập huấn có các đại diện lãnh đạo Hội nông dân thị xã, Phòng Kinh tế, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã, Trạm khuyến nông và trên 120 học viên là cán bộ chi, tổ Hội Hội Nông dân các xã, phường; Tổ trưởng, tổ phó tổ hợp tác cùng dự.

ácascccc.JPG
Các học viên lắng nghe báo cáo viên trình bày chuyên đề

Tại đây, các học viên được tìm hiểu 5 chuyên đề về các chủ trương, chính sách, định hướng của Đảng, nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp; hướng dẫn thực hành sản xuất nông nghiệp(GAP), hướng dẫn thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả; hướng dẫn kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi với một số cây, con chủ lực trên địa bàn thị xã. Cũng tại đây, các học viên sẽ được nghe báo cáo viên của trạm khuyến nông thị xã phổ biến một số kỹ thuật và thực hành ghép cây, công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi.

Được biết lớp học được diễn ra trong 5 ngày từ ngày 1/11 và bế giảng vào ngày 10/11/2017. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản về các chủ trương, chính sách, định hướng của Đảng, nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp, về khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi cho đội ngũ cán bộ chi, tổ Hội, tổ hợp tác ...từ đó tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể hội viên, nông dân ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng nông sản, tăng thu nhập.

Anh Sang​