Chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)
Đoàn Khảo sát của Hội đồng lý luận Trung ương về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ tại Đồng Nai

​       Sáng ngày 09/11, Đoàn công tác của Hội đồng Lý luận Trung ương do Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Bảo Vinh, về việc nghiên cứu, khảo sát thực tế công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Về phía thị xã có các đồng chí Nguyễn Văn Nải - Tỉnh ủy viên - Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực thị ủy, các đồng chí phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí Ban Chấp hành Đảng ủy xã Bảo Vinh cùng về dự.

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ của xã đảm bảo về số lượng, đa số là cán bộ trẻ, trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị đều đảm bảo đạt chuẩn theo quy định. Đa số đều nhiệt tình, năng nổ và có tinh thần trách nhiệm tốt. Xã Bảo Vinh được Thị ủy chọn làm thí điểm nhất thể hóa Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã từ năm 2010. Qua  hơn 07 năm thực hiện cơ chế nhất thể hoá, thực tế hoạt động của hệ thống chính trị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Quan trọng nhất là đã tạo được sự đoàn kết thống nhất cao trong tập thể Đảng uỷ, trong hệ thống chính trị. Loại bỏ dần những tiêu cực do mâu thuẩn chia rẽ nội bộ, do bè phái…7 năm qua, Đảng bộ luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Năm 2014 là đơn vị TSVM tiêu biểu và xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, các tổ chức đoàn thể, mặt trận hàng năm đều đạt vững mạnh, xuất sắc…

171110 MINH ANH công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ tại Đồng Nai.jpg
Đoàn công tác do Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Hữu Phú dẫn đầu có buổi làm việc tại xã Bảo Vinh

Tại buổi làm việc, các đại biểu nêu nhiều ý kiến thảo luận về các vấn đề như quy hoạch cán bộ, thi tuyển công chức, luân chuyển cán bộ, phương thức bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ và vấn đề nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Chủ tịch. Các ý kiến đã được ghi nhận để Hội đồng Lý luận Trung ương nghiên cứu, tham mưu cho Trung ương Đảng, các cơ quan chức năng của Trung ương hoàn thiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Hữu Phú đánh giá cao việc thực hiện công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của xã trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả của buổi làm việc, Đoàn sẽ tiếp thu, nghiên cứu để xây dựng báo cáo tư vấn “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn về xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ đủ năng lực, phẩm chất và có uy tín tại địa phương.

Buổi chiều cùng ngày, tại hội trường thị ủy. Đoàn Khảo sát do Giáo sư - Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì buổi tọa đàm khoa học về công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ.

171110 MINH ANH công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ tại Đồng Nai (2).jpg
Tọa đàm công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ ​tại Thị ủy Long Khánh

Buổi tọa đàm nhằm trao đổi về tình hình đội ngũ cán bộ thị xã, tình hình thực hiện các nội dung công tác cán bộ, công tác tổ chức, chế độ chính sách đối với cán bộ trên địa bàn thị xã, phục vụ việc nghiên cứu, khảo sát và tọa đàm khoa học của Đoàn công tác Hội đồng Lý luận Trung ương.

Các ý kiến tại tọa đàm có giá trị về lý luận và thực tiễn cao, góp phần làm rõ một số vấn đề về tình hình đội ngũ cán bộ, công tác nhận xét, đánh giá, phát hiện, quy hoạch, đào tạo, đề bạt bổ nhiệm, luân chuyển, sử dụng cán bộ.

Những năm qua thị xã Long Khánh thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác cán bộ, bảo đảm đúng quy trình, chặt chẽ, nghiêm túc góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong toàn thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ từng bước hiện đại và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.