Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ấp Nông Doanh - xã Xuân Tân

​                Nhằm đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trên địa bàn ấp. Sáng ngày 11/11, Ban vận động phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ấp Nông Doanh tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”  năm 2017 tại nhà văn hóa ấp.

Dự ngày hội có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, ấp, các ông bà là trưởng, phó ấp, Ban công tác mặt trận ấp cùng các đồng chí Đảng viên chi bộ, Đảng viên 76 trên địa bàn ấp cùng dự.

171115 THỦY TIÊN Đại hội đại đoàn kết dân tộc ấp nông doanh.JPG
Trao giấy khen cho các cá nhân
đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDĐKXDĐSVH

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nghe đại diện Ban công tác mặt trận ấp báo cáo kết quả 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2017.

Ngay từ đầu năm thực hiện việc đăng ký thi đua do Mặt trận xã phát động, thực hiện công tác phân bổ chỉ tiêu vận động Quỹ “Vì người nghèo” là 7 triệu đồng. Ban vận động đã tổ chức vận động đạt 100% chỉ tiêu năm 2017 và tăng 1 triệu so năm 2016. Ấp có 02 hộ nghèo B và 15 hộ cận nghèo, trong năm không phát sinh hộ nghèo mới và có mức sống cao hơn mức bình quân chung của thị xã.

Hiện nay trên địa bàn ấp không còn nhà tạm, nhà dột nát, tỷ lệ hộ có nhà bền vững cao hơn mức bình quân chung của thị xã. Đồng thời Ban công tác mặt trận ấp và nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt việc Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, chăm lo sự nghiệp giáo dục, sức khỏe, thực hiện dân số KHHGĐ, Đoàn kết xây dựng môi trường, cảnh quan sạch, đẹp, Phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, Đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “tương thân tương ái”.

Dịp này, Ban công tác mặt trận ấp đã trao 20 phần quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn ấp, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng vận động từ các mạnh thương quân trên địa bàn xã. Đồng thời UBND xã đã khen thưởng cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2017 trên địa bàn ấp.

Thủy Tiên