Hội thi tìm hiểu giá trị di tích trên địa bàn thị xã Long Khánh

​         Trong không khí cả nước tích cực thi đua lập thành tích kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017 và chaò mừng ngày di sản việt Nam 23/11.

Sáng ngày 25/11/2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị Long Khánh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Long Khánh tổ chức Hội thi tìm hiểu giá trị di tích trên địa bàn thị xã Long Khánh.

Tham dự hội thi có ông Lê Trí Dũng - Giám đốc Ban Quản lý di tích tỉnh Đồng Nai, các ông bà là đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai. Về phiá lãnh đạo thị xã có ông Phạm​ Văn Hoàng - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy; ông Bùi Quốc Thể - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh, cùng các ông bà là đại diện phòng Văn hóa - Thông tin; phòng Giáo dục và Đào tạo; Thị đoàn Long Khánh và đông đảo các bạn đoàn viên, các em học sinh thuộc các trường THCS, THPT trên địa bàn Long Khánh cùng dự.

171127 ANH SANG Hội thi tìm hiểu di tích lịch sử Long Khánh.JPG
Toàn cảnh hội thi

Sau khi trải qua các vòng loại, kết quả 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết được chia thành 2 bảng, tham gia thuyết trình về các điểm di tích trên địa bàn thị xã Long Khánh như di tích Mộ cự thạch Hàng Gòn được xếp hạng đặc biệt cấp quốc gia; di tích Tòa hành chính Long Khánh được xếp hạng cấp quốc gia; di tích đình Xuân Lộc - chùa Xuân Hòa được xếp hạng cấp tỉnh; di tích Căn cứ Thị ủy Long Khánh (Bàu Sầm và khu 18 gia đình) được xếp hạng cấp tỉnh.

Với sự trả lời khéo léo và phần thuyết trình xuất sắc của các thí sinh tham dự cuộc thi, kết quả Ban giám khảo đã trao giải nhất Bảng A thuộc khối THCS cho thí sinh Lê Hiếu - học sinh lớp 6/2 trường THCS Lê Quý Đôn. Giải nhất Bảng B khối THPT và Đoàn viên thanh niên thuộc về thí sinh Vũ Thị Dương - Giáo viên trường mẫu giáo Thanh An. Ngoài ra Ban giám khảo còn trao các giải nhì, ba và khuyến khích cho các thí sinh còn lại.

Thông qua hội thi nhằm giúp thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa địa phương, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm giữ gìn, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc; qua đó quảng bá giới thiệu nâng cao nhận thức trong cộng đồng việc bảo vệ các di tích lịch sử văn hóa quốc gia cho học sinh THCS, THPT và đoàn viên thanh niên ở TX.Long Khánh.

Anh Sang